Giữa tòa, chồng bất ngờ thừa nhận ngoại tình để giảm nhẹ tội cho vợ
Phát hiện chồng cặp bồ với đàn bà lớn tuổi, Hoa gọi điện chửi bới dẫn đến mâu thuẫn. Vì vậy, khi thấy tình địch đến nhà, Hoa đã rút dao chém khiến nạn nhân thương tật 15%
Ngày 14/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự phúc thẩm, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Hoa (SN 1988), trú xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An về tội Cố ý gây thương tích.
Theo cáo trạng, do nghi ngờ chồng mình là anh T.V.L (SN 1986) có quan hệ tình cảm với bà N.T.H. (SN 1967), trú xã Cao Sơn, huyện Anh Sơn, nên Hoa đã gọi điện chửi bới “tình địch” dẫn đến mâu thuẫn.
Sau đó, bà H. đã nhờ em dâu cùng đến nhà Hoa để giải quyết mâu thuẫn. Tại đây, 2 bên tiếp tục tranh cãi gay gắt. Do tức giận, Hoa đã rút dao chém vào người bà H. Thấy vậy, mọi người lập tức vào can ngăn và đưa nạn nhân đi cấp cứu.
Theo kết luận của cơ quan pháp y, tỷ lệ thương tật của bà H. là 15%. Sau đó, công an khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoa, về tội Cố ý gây thương tích.
Ngày 27/4, TAND huyện Anh Sơn đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Hoa 2 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho bà H. số tiền 20 triệu đồng.
Cho rằng bản án quá nặng, bản thân gây án trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh và số tiền phải bồi thường quá cao, nên Nguyễn Thị Hoa đã làm đơn kháng cáo gửi lên cấp phúc thẩm.
|
Bị cáo Hoa trước vành móng ngựa. |
Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 14/7, bị cáo Hoa cho biết, bà H. lớn hơn anh L. 19 tuổi nhưng thường xuyên “gạ tình” chồng mình. Mặc dù chưa có chứng cứ hay bắt được quả tang, nhưng bị cáo chắc chắn giữa 2 người có quan hệ tình cảm.
Còn bà N.T.H cho rằng, sau sự việc xảy ra, bà phải nằm viện hơn 1 tuần nhưng Hoa không hề xin lỗi, hay đền bù về tổn thất tinh thần lẫn vật chất nên mới yêu cầu công an vào cuộc. Bà H. đề nghị HĐXX phải xử phạt bị cáo Hoa mức án thật nghiêm minh, đúng người đúng tội mới đủ sức răn đe.
Một điều bất ngờ đã xảy ra tại phiên tòa, anh T.V.L đã đứng dậy thừa nhận mình ngoại tình với bà H. Người chồng cho biết, sở dĩ trong phiên tòa sơ thẩm, mình không khai nhận điều này vì có người thân chứng kiến. Giờ thấy bà H. hơi quá đáng nên anh L. mới xin nói thật để giảm nhẹ tội cho vợ.
Sau khi xác minh các chứng cứ đưa ra, HĐXX nhận thấy lời khai của anh L. là có cở sở. Từ đây, căn cứ vào các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX quyết định sửa bản án sơ thẩm, xử phạt bị cáo Hoa 15 tháng tù treo, phải bồi thường 19,8 triệu đồng cho bị hại.
Xem thêm
Đặt camera theo dõi chồng ngoại tình, ai ngờ phát hiện bí mật động trời
“Vỡ tim” khi bạn gái khóc lóc xin phép ngoại tình nửa năm vì một lí do bắt buộc
Khi tôi đòi ly hôn, chồng ngoại tình liền quát: “Em điên à, anh với nó chỉ là vui chơi qua đường”
Đánh tiếng việc ngoại tình nhưng chồng vẫn phớt lờ, mẹ 3 con đã khiến cả chồng và nhân tình ân hận cả đời
Tin Sao
-
Phản ứng của Trấn Thành khi bị Hari Won nhắc khéo: 'Lúc đó anh quen người khác'
-
Nhìn lại 'Tứ đại thiếu gia lừng lẫy Bắc Kinh' sau 13 năm: Hai người phá sản, một người vào tù, sự quan trọng của việc lấy đúng vợ tốt là điều hiển nhiên
-
Á hậu Phương Nhi lần đầu lộ diện sau khi khoá MXH, nhan sắc dâu hào môn thế nào?
-
Mộ của Từ Hy Viên nằm gần lề đường, diện tích khoảng 3 mét, khác xa so với ngôi mộ của Đặng Lệ Quân dù được chôn cất cùng khu
Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai