Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng

18/01/2022 09:28

Cuộc truy tìm 17 năm và hành trình đi nửa Trung Quốc của Lý Quế Anh với bao đắng cay cũng đã có kết quả xứng đáng.

Vào Tết Âm lịch năm 1998 tại Hà Nam, Trung Quốc, trong khi mọi người đang hân hoan chào đón năm mới thì bi kịch đã xảy ra với gia đình Lý Quế Anh và Tề Nguyên Đức, khiến người vợ bị thương nặng hôn mê sâu, chồng tử vong tại chỗ. 

Năm đó, vào buổi tối mùng 2 trên đường đi thăm người thân trở về nhà thì cô có xảy ra tranh chấp với 5 người trong thôn, gồm Tề Kim Sơn, Tề Học Sơn, Tề Hải Doanh, Tề Khoát Doanh và Tề Bảo Sơn.

Hai bên đã xảy ra một cuộc ẩu đả, Lý Quế Anh đã bị nhóm 5 người kia cầm dao chém nhiều nhát khá sâu vào vùng lưng. Thấy vợ mình bị bắt nạt, Tề Nguyên Đức xông ra bênh vực vợ thì bị nhóm người kia chém nhiều nhát trên người và dùng hung khí bằng sắt giáng nhiều đòn chí mạng nên đã tử vong tại chỗ. 

Sau khi gây án, nhóm hung thủ đã bỏ trốn ngay trong đêm còn Lý Quế Anh đã được đưa vào viện. Do vết chém khá sâu, dẫn đến việc mất máu nhiều nên Lý Quế Anh đã hôn mê và cô phải điều trị một tháng mới được trở về nhà. 

Góa phụ 17 năm ròng rã đi nửa đất nước, truy tìm 6 hung thủ để trả thù cho chồng - Ảnh 1.

Lý Quế Anh và chồng.

Cô hoàn toàn suy sụp khi biết tin về cái chết tức tưởi của chồng mình nên nung nấu ý chí tìm ra hung thủ. Lý Quế Anh  trở thành góa phụ cùng nỗi uất hận, quyết tâm truy tìm những kẻ đã giết hại chồng mình, đưa sự việc phơi bày ra ánh sáng.

Cô đã nhờ sự vào cuộc của cảnh sát nhưng thất bại vì họ không tìm thấy một chút dấu vết nào của nhóm tội phạm kia.

Và rồi người phụ nữ ấy đã gửi con cho họ hàng chăm sóc, tự mình đi tìm ra kẻ đã gây ra cái chết cho chồng cô. Trong vòng 17 năm, cô đã đi hết nửa Trung Quốc.

Tháng 3 năm 1998, một đồng hương của cô làm việc tại công trường Bắc Kinh đã thông báo về tung tích của Tề Học Sơn. Cô đã phối hợp cùng cảnh sát Hạng Thành và đến Bắc Kinh truy bắt hung thủ. 

6 tháng sau, dựa trên những thông tin mà cô thu thập được, phía cảnh sát thành công bắt giữ Tề Bảo Sơn về quy án. Bản án mà hai tên hung thủ phải nhận là 15 năm tù với tội danh cố ý gây thương tích

Tuy nhiên, tin tức về ba tên hung thủ còn lại vẫn là một ẩn số. 

Năm 2011, tại Tân Cương, Tề Kim Sơn đã bị bắt, do chính Sơn là người trực tiếp cầm dao gây ra cái chết của Tề Đức Nguyên nên bản án mà hắn phải nhận là tử hình nhưng đã được hoãn lại 2 năm. Trong 2 năm nếu không phạm tội khác thì sẽ được chuyển thành tù chung thân.

Cũng trong năm 2011, trên đường trốn chạy, Tề Hải Doanh đã tranh thủ sửa đổi chứng minh thư. Tuy nhiên, đến ngày 5 tháng 11 năm 2015 với sự trợ giúp của truyền thông tỉnh Hà Nam và chương trình "Hành trình 17 năm truy tìm hung thủ giết chồng", Tề Hải Doanh đã bị bắt.

Sau khi chương trình được công chiếu 2 ngày thì cảnh sát Bắc Kinh cũng đã vào cuộc, đến ngày 3 tháng 12 năm 2015 hung thủ cuối cùng là Tề Khoát Quân đã được đưa về quy án. Bản án mà hai tên hung thủ cuối cùng phải lãnh là chung thân và 15 năm tù.

Hành trình 17 năm rong ruổi của Lý Quế Anh đã có kết quả xứng đáng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/goa-phu-17-nam-rong-ra-di-nua-dat-nuoc-truy-tim-6-hung-thu-de-tra-thu-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/goa-phu-17-nam-rong-ra-di-nua-dat-nuoc-truy-tim-6-hung-thu-de-tra-thu-cho-chong-161221701233100094.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020