Gợi ý 3 cách làm bánh sữa chua thơm ngon, nguyên liệu đơn giản, trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích

05/10/2021 15:55

Sự kết hợp của sữa chua và bánh sẽ tạo nên những món ăn vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.

Cách làm bánh sữa chua phô mai

Nguyên liệu

- Sữa đặc: 1 hộp

- Sữa tươi không đường: 440ml

- Kem phô mai: 100g

- Sữa chua không đường: 2 hộp sữa

- Nước lọc: 400ml

- Bánh mì sandwich: 14 – 20 lát

Cách làm

- Đầu tiên cho nước lọc vào nồi rồi thêm phô mai và đun lên. Khi đun bạn dùng phới lồng khuấy đều để phô mai tan ra. Đun đến khi phô mai tan ra hết thì tắt bếp và lọc qua rây để phô mai mịn hơn.

- Cho sữa đặc, sữa tươi không đường, sữa chua vào nôi phô mai đã nấu rồi khuấy đều. Sau đó bạn đem hỗn hợp lọc qua rây cho mịn.

- Khi hỗn hợp mịn và vẫn còn ấm nóng, bạn nhanh tay cho vào trong các hũ đựng sữa chua.

- Lấy một tấm khăn lớn và đặt một cái nồi vào giữa khăn rồi đổ nước ấm vào. Sau đó cho các hũ sữa chua vào nồi rồi đậy nắp lại, phủ khăn lên và ủ trong khoảng 6 – 8 tiếng là được.

- Cắt bỏ 4 cạnh rìa của bánh, chỉ lấy phần bánh bên trong. Bạn dùng chày cán bột cán mỏng nhưng không cán quá mạnh tay, bánh mỏng quá sẽ rất dễ rách.

- Gấp đôi bánh thành hình chữ nhật nhỏ, thấm một ít nước ở mép 2 cạnh bánh hoặc dùng nĩa ấn để các mép dính lại, chừa 1 cạnh ngắn còn lại để cho nhân sữa chua vào.

- Cho sữa chua vào túi bắt kem, để khoảng 2 – 3 giờ trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra và cho một lượng phù hợp vào trong bánh qua miệng vỏ bánh. Dùng nĩa ấn lại cho kín hoàn toàn các cạnh bánh.

Cách làm bánh sữa chua hấp

Nguyên liệu

- Sữa chua: 200ml

- Bột mì: 50g

- Trứng: 2 quả

- Đường: 5g

- Nho khô, nước cam, muối mỗi thứ 1 ít.

Cách làm

- Đầu tiên bạn cho bột mì vào bát, cho thêm muối, đường và đập trứng vào.

- Đổ sữa chua vào trộn chung thành hỗn hợp mịn sao cho không vón cục.

- Cho thêm vài giọt nước cam hoặc nước chanh vào để loại bỏ mùi tanh của trứng sau đó khuấy đều. Cho thêm một chút nho khô lên trên rồi bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm. Dùng tăm nhọn chọc vài lỗ trên màng bọc.

- Cho bát bột vào trong nồi hấp, hấp sôi khoảng 25 phút là bánh chín.

Cách làm bánh sữa chua chiên giòn

Nguyên liệu

- Sữa tươi không đường: 2 – 3 gói

- Sữa đặc: 20ml

- Bánh mì sandwich: 14 – 15 lát

- Trứng gà: 30 quả

- Phô mai con bò cười: 1 – 2 miếng

- Bột chiên xù: 1 gói

- Bơ lạt: 5g

- Vani: 1 tuýp nhỏ

- Bột bắp/bột năng: 10g

- Đường: 15g

Cách làm

- Bạn đập 1 quả trứng gà chỉ lấy lòng đỏ sau đó trộn hỗn hợp: lòng đỏ + đường + sữa đặc + bột bắp đã chuẩn bị sẵn rồi đánh cho đều.

- Nấu sữa ấm lên sau đó đổ từ từ vào trong tô trứng và khuấy đều tay. Không nên để sữa quá nóng vì sẽ làm chín trứng. Đổ sữa chua vào khuấy tiếp. Đổ hỗn hợp vào nồi rồi bắc bếp nấu và khuấy liên tục cho đến khi sệt lại. Đun đến khi hỗn hợp nóng thì bạn thả phô mai, bơ lạt, vani vào đảo đều.

- Đổ hỗn hợp vào 1 tô mới, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm. Đợi đến khi hỗn hợp nguội thì cho nhân vào túi bắt kem.

- Lấy 2 quả trứng còn lại đánh tan cho vào 1 chén, lấy 1 chén khác cho bột chiên giòn vào. Nhúng bánh vào trứng gà trước rồi nhúng vào bột chiên giòn. Làm như vậy đến khi hết chỗ bánh đã chuẩn bị.

- Bắc chảo lên bếp và cho dầu ngập bánh. Đun đến khi dầu sôi thì cho bánh vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt, giòn rụm là được.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/goi-y-3-cach-lam-banh-sua-chua-thom-ngon-nguyen-lieu-don-gian-tre-nho-da.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/goi-y-3-cach-lam-banh-sua-chua-thom-ngon-nguyen-lieu-don-gian-tre-nho-dac-biet-yeu-thich-search/?id=303396

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”