Hà Giang: Lĩnh án 10 năm tù vì tội mua bán người

09/04/2019 14:45

Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang vừa đưa ra xét xử lưu động vụ án mua bán phụ nữ sang bên kia biên giới.

Ngày 7/4, tại huyện Quản Bạ, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã đưa ra xét xử lưu động vụ án Thào Mí Phùa và Tháo Chá Sỳ phạm tội mua bán người.

Các bị cáo tại tòa.

Theo cáo trạng, xuất phát từ lợi ích cá nhân nên ngày 16/5/2018, Thào Mí Phùa (SN 1983), trú tại thôn Bó Pèng, xã Minh Sơn huyện Bắc Mê cùng với Thào Chá Sỳ (SN 1986), trú tại thôn Súng Lảng, xã Thắng Mố, huyện Yên Minh (tỉnh Hà Giang) đã thực hiện hành vi lừa chị Lò Thị Vá (SN 1966),  trú tại thôn Sài Giáng Phìn, xã Tả Ván, huyện Quản Bạ và  chị Vàng Thị Lu, trú cùng thôn đưa đến đường biên giới thuộc xã Bạch Đích, huyện Yên Minh rồi vượt biên sang Trung Quốc bán cho người tên là Lử.

Theo đó, ngay cả các đối tượng Sỳ và Phùa đều  không rõ họ tên đầy đủ và địa chỉ nơi ở của người tên Lử, nhưng bán cho người này được số tiền là 26.000 đồng tiền nhân dân tệ.

Sau đó Thào Mí Phùa được chia số tiền là 15.000 đồng nhân dân tệ, còn Thào Chá Sỳ được 11.000 nhân dân tệ, số tiền trên 2 bị can đã đem tiêu vào mục đích cá nhân.

Tại tòa cả 2 bị cáo đã khai nhận tội lỗi của mình, kết thúc phiên tòa, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt Thào Mí Phùa 10 năm tù và Thào Chá Sỳ 9 năm tù giam về tội mua bán người.

 
Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu