Hà Giang: Lĩnh án án 9 năm tù vì lừa thiếu phụ bán sang Trung Quốc bất thành

30/09/2019 21:53

Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Sùng Mí Chứ 9 năm tù vì tội mua bán người sang bên kia biên giới.

Sáng ngày 29/9, tại huyện Yên Minh, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Giang đã mở phiên tòa xét xử lưu động đối với bị can Súng Mí Chứ (SN 1983), trú tại thôn Khai Hoang 2, xã Hữu Vinh, huyện Yên Minh (Hà Giang) về tội mua bán người.

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân nhân tỉnh Hà Giang, vào ngày 26/8/2018, Sùng Mí Chứ đã có hành vi lừa đưa Mua Thị Vừ (SN 1978), trú tại thôn Lao Sì Lủng xã Lao Và Chải huyện Yên Minh theo đường mòn ra biên giới để bán sang Trung Quốc.

Phiên tòa xét xử vụ mua bán người sang Trung Quốc.

Quá trình đưa Vừ đi đường hướng lên huyện Đồng Văn, Chứ đã giao Vừ cho Giàng Mí Giàng để đi bán cho một người đàn ông dân tộc Hán với giá 3000 Nhân dân tệ, lúc này Chứ cùng đi với Giàng nhưng không trực tiếp bán và cũng chưa được nhận tiền từ Giàng.

Đi một đoạn đường, Vừ biết Chứ có ý định bán mình và Vừ đã kháng cự nhưng vẫn bị 2 đối tượng Chứ và Giàng bán sang Trung Quốc.

Đến ngày 3/9/2018, lợi dụng sơ hở của gia đình người đàn ông dân tộc Hán, Vừ chốn chạy lên rừng, rồi gọi điện cho con trai là Vừ Mí Hòa, hiện đang làm thuê tại Trung Quốc đến đón để đưa Vừ về Việt Nam.

Đến ngày 30/10/2018, Mua Thị Vừ đã làm đơn tố cáo gửi đến cơ quan điều tra Công an huyện Yên Minh.

Tại phiên tòa, bị can Sùng Mí Chứ đã thừa nhận những hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Sùng Mí Chứ 9 năm tù giam vì tội mua bán người.

 
Phapluatplus.vn