Hà Nội: Bệnh nhân đột ngột tử vong sau khi vào viện mổ gãy xương cẳng tay

10/05/2018 08:10

Bị ngã xe gãy tay, anh Cường được đưa vào viện để mổ, nhưng sau đó anh tử vong, hiện phía bệnh viện vẫn chưa thông báo nguyên nhân với gia đình.

Sự việc xảy ra ngày 9/5, tại khoa Chấn thương (Bệnh viện Đa khoa Hà Đông – Hà Nội) khi anh Vương Đình Cường (37 tuổi, ở Quốc Oai, Hà Nội) được chuyển đến vì bị rạn xương tay phải sau khi bị ngã xe vào tối hôm trước (8/5).

Theo chia sẻ của ông Vương Đình Khánh (bố đẻ anh Cường), tối ngày 8/5 trên đường đi xe về nhà anh Cường đi vào ổ gà và bị ngã, khiến anh Cường bị đau nhức phần tay bên phải, mặt và chân có xây xước ngoài da.

Ông Khánh thông tin về sự việc.

Khi về nhà, anh Cường được gia đình đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai chụp chiếu. Tại đây các bác sĩ thông báo xương phía tay phải, gần bả vai bị gãy và cần phẫu thuật.

Lúc này, gia đình xin cho anh Cường chuyển ra Bệnh viện Việt Đức, nhưng các bác sĩ tư vấn chỉ là chấn thương nhẹ, ra BV Việt Đức sẽ phải chờ mổ phiên, rất mất thời gian.

“Sau khi nghe các bác sĩ tư vấn, chúng tôi quyết định chuyển Cường ra BV Đa khoa Hà Đông vì nghĩ rằng gãy xương cẳng tay không phải vấn đề gì ghê gớm”, ông Khánh nói.

Ngay trong đêm ngày 8/5, anh Cường được chuyển ra Bệnh viện Đa khoa Hà Đông. Tại đây bác sĩ tư vấn cho người nhà cần phải phẫu thuật để ổn định chấn thương.

Nơi anh Cường tử vong.

Để được đảm bảo trong quá trình phẫu thuật, gia đình đã đồng ý với bệnh viện mổ trọn gói “từ A đến Z”. Tức là sau khi đóng 40 triệu đồng, anh Cường sẽ được phẫu thuật và được chăm sóc cho đến khi xuất viện.

Sau khi làm mọi thủ tục đến khoảng 9 giờ 15 phút ngày 9/5, anh Cường được đưa vào phòng mổ. Sau 4 giờ phẫu thuật, bác sĩ thông báo với gia đình rằng: Ca mổ thành công tốt đẹp.

Tuy nhiên, khi người nhà xin vào thăm thì bác sĩ không đồng ý và cho rằng bệnh nhân mới mổ xong, chưa thể gặp được. Chờ đợi lâu không được vào thăm, khoảng 13h30 phút người nhà anh Cường đi thẳng lên khoa Hồi sức của bệnh viện, lúc này chỉ có một mình anh Cường ở trong phòng và đã ở trong tình trạng tím tái.

Sự việc nhân được sự quan tâm của rất nhiều người.

Bà Vương Thị Bích (cô ruột anh Cương) chia sẻ: “Lúc đó tôi là người trực tiếp lên gặp Cường trên phòng mổ, ở đó chỉ có một mình Cường nằm thở ô xy, người tím đen, bụng chương to.

Thấy vậy, tôi chạy xuống tầng 1 hô hoán người nhà bác sĩ. Một lúc sau bác sĩ có mặt tại phòng bệnh, liên tục gọi điện cho các bác sĩ ở bệnh viện tuyến trên. Đến khoảng hơn 4 giờ mới có bác sĩ đến hỗ trợ”.

Kể từ lúc đó, hàng chục người nhà của bệnh nhân túc trực tại bệnh viện để mong phép màu sẽ đến với anh Cường. Nhưng điều không ai mong muốn đã xảy ra, anh Cường đã tử vong vào chiều ngày 9/5.

Người thân đau xót, khóc ngất ngoài cửa đợi nhận thi thể anh Cường.

Trước sự ra đi đột ngột của anh Cường, nhiều người thân đã đặt ra câu hỏi với lãnh đạo bệnh viện, đó là: Vì sao một vết thương đơn giản vậy, bác sĩ báo mổ thành công sau đó anh Cường lại tử vong? Vì sau khi mổ không có nhân viên y tế nào theo dõi mà để anh Cường nằm 1 mình?...

Trước sự việc trên, ông Trần Ngọc Cường – PGĐ bệnh viện Đa khoa Hà Đông xác nhận có sự việc trên xảy ra tại bệnh viện. Ông Cường cho biết, nam bệnh nhân này đã tử vong vào khoảng 17 giờ chiều ngày 9/5. Thi thể của bệnh nhân đã được chuyển tới nhà đại thể. Nguyên nhân cái chết đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tối muộn ngày 9/5, trao đổi với phóng viên bà Trần Thị Nhị Hà – PGĐ Sở Y tế Hà Nội cho biết, Sở Y tế cũng mới nhận được báo cáo nhanh từ bệnh viện. Theo đó, bệnh nhân Vương Đình Cường nhập viện từ ngày 8/5, có chấn thương ở tay (gãy cẳng tay) và đây là ca mổ phiên chứ không phải mổ cấp cứu.

“Theo báo cáo từ bệnh viện, sau khi phẫu thuật xong bệnh nhân bị dừng tim đột ngột, sau đó dù được cấp cứu kịp thời nhưng vẫn không qua khỏi”, bà Hà chia sẻ.

Bà Hà cho biết, đây là sự cố không ai mong muốn, hiện gia đình cũng đã đồng ý để các cơ quan tiến hành giám định pháp y, tìm nguyên nhân dẫn đến tử vong.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe