Hà Nội bỏ quy định hàng quán đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày

16/03/2022 08:39

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn uống ở Hà Nội được phép hoạt động bình thường, không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ngày 15/3, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND các quận, huyện, thị xã về việc triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và mở cửa lại các hoạt động du lịch trong tình hình mới trên địa bàn.

Trong đó, Hà Nội điều chỉnh một số biện pháp, cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, uống được pháp hoạt động hình thường, không quy định đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày, đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế và các quy định liên quan.

Trước đó, ngày 1/11/2021, Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành kế hoạch quy định tạm thời "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19" gửi các cơ quan liên quan.

Theo đó, Hà Nội vẫn cho phép nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (trừ quán rượu, bia, bia hơi) được bán hàng tại chỗ nhưng phải đóng cửa trước 21h hàng ngày để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Như vậy, sau hơn 3 tháng thực hiện, quy định đóng cửa trước 21h đã được bỏ.

Cũng trong văn bản ngày 15/3, Chủ tịch Hà Nội cũng cho phép UBND các quận, huyện, thị xã, chủ động triển khai, quyết định số lượng người tham gia các hoạt động tập trung trong nhà, ngoài trời đảm bảo phòng, chống dịch.

Thực hiện thông điệp 5K theo thứ tự ưu tiên: Khẩu trang (đảm bảo 100%), khử khuẩn, khai báo y tế, khoảng cách, không tập trung đông người. Khuyến cáo khi có các biểu hiện nghi ngờ bệnh không tham gia các hoạt động tại các địa trên. Các hoạt động tập trung đông người như đám cưới, đám hỏi, đám tang... hạn chế số người tham gia cùng một thời điểm.

Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, phương châm, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng.

Ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu tiếp tục triển khai hiệu của hơn nữa việc tiêm chủng vắc xin, rà soát nguyên nhân đạt tỷ lệ tiêm thấp, hoàn thành tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên trong tháng 3/2022.

Về việc đi học, Chủ tịch Hà Nội nhấn mạnh việc thực hiện tổ chức dạy và học trực tiếp tại các trường gắn với đảm bảo phòng, chống dịch, kiểm soát và xử lý kịp thời ca nhiễm, giữ mức độ an toàn cao nhất cho học sinh, giáo viên.

Bên cạnh đó, các địa phương thường xuyên cập nhật thông tin, quy định về phòng chống dịch trong nhà trường của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, hướng dẫn của thành phố, bám sát diễn biến dịch, kịp thời, chủ động xử lý theo thẩm quyền và báo cáo cấp có thẩm quyền cập nhật, hoàn chỉnh phương án thực hiện đối với từng địa phương, bảo đảm an toàn, hiệu quả, khoa học...

Các quận, huyện, thị xã được yêu cầu tích cực phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch.

Hà Nội giao Sở Y tế chỉ đạo các cơ sở điều trị người nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn theo dõi, giám sát và báo cáo số liệu về các tầng điều trị, đặc biệt là số liệu và tỷ lệ chuyển tảng để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP điều chỉnh việc tổ chức thu dung, điều trị và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo an toàn tối đa cho người dân trên địa bàn.

Thực hiện tốt công tác điều trị tại các tầng điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm soát chặt chẽ việc chuyển tầng, các ca bệnh diễn biến nặng, nâng cao năng lực điều trị tại các tầng, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong.

Sở Du lịch rà soát, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ VH,TT&DL, Bộ Y tế để thực hiện việc đón du khách quốc tế đến Hà Nội…

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ha-noi-bo-quy-dinh-hang-quan-dong-cua-truoc-21-gio-hang-ngay-1612.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nong-ha-noi-bo-quy-dinh-hang-quan-dong-cua-truoc-21-gio-hang-ngay-161221503185753261.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài