Hà Nội: Có hay không vụ nhà sư bạo hành trẻ ở chùa Sùng Quang?

08/04/2019 16:54

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 khẳng định, không có chuyện sư chùa Sùng Quang bạo hành các cháu bé như thông tin trên mạng xã hội đã đưa.

Mới đây, trên mạng xã hội (MXH) xuất hiện một đoạn video-clip chia sẻ thông tin cho rằng, nhà sư tại chùa Sùng Quang (hay còn gọi là chùa Cả, phường Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội) đã có hành vi hành hạ các cháu bé được nuôi dưỡng tại đây.

Đoạn video-clip dài hơn một phút được quay vào buổi tối cho thấy hình ảnh một nhà sư to tiếng quát mắng, cầm roi quật mạnh xuống nền trước hiên nhà và một cháu nhỏ kêu xin. Theo tài khoản này, các cháu thường bị đánh đập hàng ngày vào buổi sáng sớm.

ha noi: co hay khong vu nha su bao hanh tre o chua sung quang? hinh anh 1

Nội dung và đoạn clip nghi là cảnh bạo hành ở chùa được đăng tải trên mạng xã hội.

Về sự việc này, trao đổi với PV, ông Nguyễn Ngọc Quang – Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2 cho biết, sau khi nhận được thông tin, đại diện phòng Thương binh-xã hội, phòng Nội vụ, Công an quận Bắc Từ Liêm, Công an phường Cổ Nhuế 2 và UBND phường đã đến làm việc với nhà chùa.

Qua làm việc, con chó của nhà chùa bị sư thầy đánh. Lúc này một tiểu ni vì quá yêu quý con chó nên đã chạy tới ôm con chó đồng thời kêu xin sư chùa không đánh con chó nữa.

“Trong lúc đánh con chó vì tiểu ni ôm con chó nên bị đánh trúng tay một cái. Việc này nhà chùa cũng như đoàn kiểm tra đã xác nhận trên người tiểu ni này không có vết thương nào khác. Không có chuyện sư chùa bạo hành các cháu bé như thông tin trên mạng xã hội đã đưa”, ông Quang thông tin.

Xác nhận với PV Dân Việt, nhà sư Thích Đàm Minh (chùa Sùng Quang) cho biết, hình ảnh video-clip đăng tải trên MXH được quay từ bên ngoài vào chùa và bà chính là nhà sư xuất hiện trong đó.

Sư Thích Đàm Minh khẳng định: “các thông tin, hình ảnh trong đoạn clip đã không nêu đúng bản chất vấn đề, sai sự thật. Không có chuyện tôi bạo hành các cháu bé trong chùa”.

ha noi: co hay khong vu nha su bao hanh tre o chua sung quang? hinh anh 2

Những chú chó tại chùa Sùng Quang luôn quấn quýt bên các nhà sư,
đặc biệt là bên cô bé B.T.Q.T

Theo sư Thích Đàm Minh, ngoài 3 sư nữ, hiện tại chùa có nuôi dưỡng một bé gái (còn gọi là tiểu) có tên gọi B.T.Q.T (SN 2007, quê gốc tại Khánh Hòa). Bé gái này được cho là bị tăng động, đã ở chùa được khoảng 4 năm và đang theo học lớp 5 trường tiểu học Cổ Nhuế.

Bé B.T.Q.T có hoàn cảnh rất đáng thương, cha bé mất sớm, mẹ bé đi "bước nữa", đồng thời gửi bé vào chùa từ khi vừa 17 tháng tuổi. “Chúng tôi là người tu hành, người thật, việc thật, nói sai phải tội chết. Tôi không có đánh đập hay bạo hành cháu", sư Đàm Minh nói.

Thông tin thêm về đoạn video-clip, nhà sư Minh nói rằng tối ngày 6.4, nhà chùa xích con chó vàng trước cửa điện thờ bị các con chó khác cắn. Lúc đó, nhà sư này lấy gậy đập mạnh xuống nền gạch để quát con chó không cắn nhau nữa.

Bé B.L là người rất yêu quý những con chó, lúc này ở gần đấy luôn miệng nói "xin thầy tha cho con", "thầy tha cho con". Khi nhà sư càng dùng gậy đánh xuống con chó thì bé B.L lại càng kêu xin lớn hơn. "Việc chỉ có thế nhưng người ta quay không hết làm tưởng nhầm như tôi đánh, hành hạ cháu", sư Thích Đàm Minh nhấn mạnh.

Cũng theo sư Thích Đàm Minh, sáng nay 8.4, nhà chùa đã đưa bé B.L vào bệnh viện E để khám. Từ khi sự việc diễn ra, bé B.L có dấu hiệu hoảng loạn, rất sợ gặp người lạ.

Đại diện Công an phường Cổ Nhuế 2 cho hay, sự việc xảy ra gây ảnh hưởng đến tâm lý của cô bé nên hạn chế cho cô bé gặp người lạ để sớm ổn định tâm lý.

Được biết, ngay sau khi video-clip trên được chia sẻ, rất nhiều thành viên bày tỏ sự phẫn nộ. Đa số các lời bình đều chỉ trích hành vi của nhà chùa, thậm chí nhiều người còn phẫn nộ yêu cầu nhà chùa phải "buông tha" ngay các nạn nhân.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, ngay trong sáng 7.4 (video-clip đăng tối ngày 6.4-PV), dòng trạng thái của người chia sẻ thông tin trên đã bị gỡ xuống, chúng tôi nhiều lần liên hệ nhưng người này không phản hồi.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?