Hà Nội: Đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt

29/03/2020 20:40

Công an quận Đống Đa (Hà Nội) đã bắt giữ thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm đang lẩn trốn trên địa bàn.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt

Đối tượng Phạm Văn Hiệp (ảnh: Dân Việt).

Dân Việt đưa tin, chiều 28/3, tại khu vực Ga Hà Nội, tổ công tác của Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa phối hợp với Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội bắt giữ đối tượng truy nã (SN 1992; trú tại Yên Bồng, Lạc Thủy, Hòa Bình). Trước đó qua công tác nắm tình hình, lực lượng chức năng Công an quận Đống Đa phát hiện một nam thanh niên có biểu hiện nghi vấn, thường xuyên xuất hiện tại khu vực mua vé ở Ga Hà Nội.

Tiến hành xác minh, Công an quận Đống Đa phát hiện đây chính là đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Phạm Văn Hiệp. Theo hồ sơ, Hiệp đang bị Công an huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình truy nã về tội Cố ý gây thương tích.

Theo tài liệu hồ sơ, trước đó, do mâu thuẫn nên Phạm Văn Hiệp đã chuẩn bị hung khí đưa cho Nguyễn Văn Điệp sử dụng để đâm anh  Đ.N.Đ tại xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, khiến nạn nhân bị thương tích 69%. Ngay sau đó cơ quan công an đã bắt giữ Điệp để điều tra. Khi biết tin Điệp bị bắt, Phạm Văn Hiệp đã bỏ trốn khỏi nơi ở.

Trao đổi với báo An ninh thủ đô, Thượng úy Kim Tiến Huy, cán bộ Đội điều tra tổng hợp, Công an quận Đống Đa cho hay: “Phạm Văn Hiệp là đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm. Việc các trinh sát xác định và bắt giữ đối tượng cực kỳ khó khăn.

Bởi lẽ, trong quyết định truy nã bị can của Cơ quan CSĐT Công an huyện Nho Quan cũng không có ảnh nhận dạng đối tượng. Các trinh sát chỉ nắm được một số đặc điểm nhận dạng qua thông tin của địa phương cung cấp như dáng người, khuôn mặt, có râu quai nón…

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với các đơn vị để hỗ trợ thông tin và kinh nghiệm dày dặn của trinh sát, tổ công tác đã kịp thời bắt giữ đối tượng Phạm Văn Hiệp. Trước khi trở về Hà Nội để lên tàu vào Nam, Hiệp đã lẩn trốn ở tỉnh Sơn La làm thuê mướn ở các vùng núi hẻo lánh, vì vậy, khó khăn cho cơ quan công an trong công tác bắt giữ”.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Đã bắt được đối tượng truy nã đặc biệt (Hình 2).

Cơ quan công an lấy lời khai Phạm Văn Hiệp (ảnh: Antđ).

Sáng 29/3, Công an quận Đống Đa đã hoàn tất thủ tục bàn giao đối tượng cho Công an huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-da-bat-duoc-doi-tuong-truy-na-dac-biet-a470557.html.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-da-bat-duoc-doi-tuong-truy-na-dac-biet-a470557.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny