Hà Nội: Khởi tố vụ án, tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên đường Võ Chí Công

06/04/2023 15:11

Công an quận Tây Hồ ( Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông” và ra quyết định tạm giữ hình sự lái xe gây tai nạn để điều tra, xử lý quy định.

Trước đó, vào khoảng 16h07' ngày 05/4/2023, tại khu vực ngã tư Võ Chí Công - Xuân La, phường Xuân La, quận Tây Hồ, xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa xe ô tô BKS 29A-083.12 với 17 xe máy. Hậu quả có 22 người bị thương được đưa đi cấp cứu kịp thời và đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện trường vụ tai nạn ( ảnh tư liệu)

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an quận Tây Hồ khẩn trương có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc. Qua xác minh, lái xe ô tô BKS 29A-083.12 là Hoàng Ngọc Vĩnh (SN 1960; trú tại: Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội). Kiểm tra không phát hiện lái xe ô tô có nồng độ cồn và âm tính với chất ma tuý. 

Cơ quan Công an xác định, chiều ngày 05/4/2023, ông Vĩnh điều khiển xe ô tô nêu trên chở vợ đi từ nhà ở phường Bồ Đề, quận Long Biên đến Bệnh viện Tim để khám bệnh. Đến 16h cùng ngày, thì lái xe đi về, trong khi điều khiển đã không kiểm soát được tốc độ nên đã gây tai nạn. 

Căn cứ vào các tài liệu xác minh, điều tra thu được, Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông” và ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Hoàng Ngọc Vĩnh (SN 1960; trú tại: Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) để điều tra, xử lý quy định. 

Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ đang phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung điều tra, làm rõ vụ án, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-khoi-to-vu-an-tam-giu-lai-xe-gay-tai-nan-lien-hoan-tren-du.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-khoi-to-vu-an-tam-giu-lai-xe-gay-tai-nan-lien-hoan-tren-duong-vo-chi-cong-162230406094834507.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020