Hà Nội phát hiện bánh trung thu nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay trên xe tải 'luồng xanh'

20/08/2021 21:17

Tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 20 tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cai, lực lượng chức năng đã phát hiện chiếc xe tải chở bánh trung thu nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay vào địa bàn Hà Nội.

Chiều 19/8, chốt kiểm soát dịch Covid-19 số 14 tại km 7+200m đường Hòa Lạc – Hòa Bình (thuộc địa phận xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội) phát hiện 3 xe ô tô di chuyển theo hướng Hà Nội – Hòa Bình có dấu hiện nghi vấn.

Hà Nội phát hiện bánh trung thu nhập lậu lớn nhất từ trước đến nay trên xe tải

Số lượng thùng bánh không có hóa đơn chứng từ bị thu giữ. (Ảnh: Công an Hà Nội)

Các xe này được xác định gồm ô tô mang BKS: 30F-785... do anh H.N.T (34 tuổi, quê Thái Nguyên) điều khiển; xe 30G-001... do anh N.T.A (39 tuổi, quê Hải Phòng) điều khiển và ô tô BKS 

30F-406... do anh T.T.K (36 tuổi, quê Long Biên, Hà Nội) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, trên 3 xe ô tô này có 15 người (mỗi xe chở 5 người) có hộ khẩu thường trú tại Điện Biên.

Tiến hành khai thác thông tin tại chỗ, tổ công tác làm việc với anh H.A.L (quê Điện Biên) là một trong những người trên xe.

Qua làm việc, được biết anh L thuê xe đi từ Gia Lâm (Hà Nội) về Điện Biên với số tiền 1.900.000đ bao gồm tiền xét nghiệm Covid, làm giấy đi đường và những giấy tờ này đều do chủ xe làm.

Số giấy đi đường của toàn bộ những người trên xe ô tô trên đều được đóng dấu xác nhận của Công ty CP sản xuất thương mại V.P. Hải Phòng (có địa chỉ tại đường Vòng Cầu, Niên Nghĩa Xá, quận Lê Chân, TP. Hải Phòng).

Tổ công tác đã liên hệ với Công an phường Nghĩa Xá, quận Lê Chân (TP. Hải Phòng) để xác minh thông tin thì được biết không có Công ty CP sản xuất thương mại V.P. Hải Phòng trên địa bàn.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu vi phạm về quy định phòng, chống dịch Covid-19 nghiêm trọng, tổ công tác đã bàn giao toàn bộ người, phương tiện và các giấy tờ liên quan cho Công an xã Yên Bình, huyện Thạch Thất, Hà Nội để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Còn trong ngày 20/8, tại chốt kiểm soát dịch bệnh số 20 tuyến cao tốc Hà Nội – Lào Cao (thuộc địa bàn xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn) Phòng Cảnh sát môi trường Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Đội CSGT số 15 và Đội QLTT số 9 (Cục QLTT Hà Nội) đã tiến hành kiểm tra đột xuất một xe tải “luồng xanh”.

Qua kiểm tra phát hiện trên xe gần 10 tấn bánh trung thu, nhãn hiệu “CON GẤU”, do nước ngoài sản xuất, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, số bánh trung thu trên được đặt trong khoảng 1000 thùng carton, mỗi thùng chứa 8 hộp bánh, tổng cộng hơn 200.000 chiếc.

Quá trình làm việc, lái xe chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Trên các sản phẩm không có nhãn phụ tiếng Việt đối với sản phẩm do nước ngoài sản xuất. Lái xe "luồng xanh" khai nhận được thuê vận chuyển số hàng hóa này từ cửa khẩu Lào Cai đi thành phố Hồ Chí Minh để tiêu thụ, tuy nhiên khi qua địa phận Hà Nội thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Theo Trung tá Nguyễn Thành Trung, Phó Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát môi trường – Công an thành phố Hà Nội, thủ đoạn của các đối tượng hiện nay khá tinh vi. Họ lợi dụng phương tiện vận tải đang được ưu tiên là xe "luồng xanh" để vận chuyển hàng hóa nhập lậu xuyên các tỉnh, gây khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình theo dõi.

Hiện tại, lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa liên quan để làm rõ vi phạm theo các quy định của pháp luật.

Đây là vụ việc thu giữ bánh trung thu nhập lậu có số lượng lớn nhất từ đầu năm đến nay trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-phat-hien-banh-trung-thu-nhap-lau-lon-nhat-tu-truoc-den-na.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-phat-hien-banh-trung-thu-nhap-lau-lon-nhat-tu-truoc-den-nay-tren-xe-tai-luong-xanh-162212008201000476.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai