Hà Nội: Phong tỏa hàng loạt điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2

17/07/2021 14:29

Trong 2 ngày 16-17/7 Hà Nội ghi nhận thêm nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 mới, BCĐ phòng chống dịch ở các quận, huyện, phường, xã đã tiến hành phong tỏa hàng loạt địa điểm có liên quan.

Sáng 17/7, ngay sau khi Sở Y tế Hà Nội thông tin ghi nhận 13 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Hà Nội, trong đó có 2 ca ghi nhận tại quận Đống Đa, lực lượng chức năng quận đã tiến hành phong toả tạm thời nơi ở của 2 bệnh nhân trên để tiến hành khoanh vùng, truy vết và thực hiện phun khử khuẩn. 2 trường hợp F0 trên địa bàn quận Đống Đa ghi nhận được tại phường Láng Hạ và Hàng Bột.

Cụ thể, bệnh nhân T.C.T (SN 1990 có địa chỉ tại phường Láng Hạ. Bệnh nhân là anh họ của bệnh nhân T.T.H (nhân viên ngân hàng Vietinbank - 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm).

Hà Nội: Phong tỏa hàng loạt điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Qua khai thác thì trong thời gian gần đây hai người này không tiếp xúc với nhau. Ngày 16/7, bệnh nhân T.T.H được xác định dương tính nên bệnh nhân T.C.T đi làm xét nghiệm test nhanh tại Bệnh viện Hồng Ngọc và có kết quả dương tính. Bệnh nhân được lấy lại mẫu và chuyển sang Bệnh viện Đống Đa theo dõi sức khỏe. Đêm 16/7 có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Hồng Ngọc thực hiện).

Tiếp đó là bệnh nhân SN 2020 có địa chỉ tại phường Hàng Bột. Bệnh nhân là cháu của bệnh nhân T.T.H và tiếp xúc gần nhất ngày 14/7 sau đó về nhà ở quận Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm các lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa một địa điểm liên quan đến ca bệnh là F1 của BN30540, cùng bay trên chuyến bay QH244 từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 4/7/2021. Bệnh nhân được cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm 2 lần âm tính.

Hà Nội: Phong tỏa hàng loạt điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.

Ngày 16/7 bệnh nhân có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 3 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội. Kết quả xét nghiệm do CDC thực hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Tại phường Vĩnh Hưng, quận Hoàng Mai, Hà Nội, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa các điểm liên quan đến 5/6 trường hợp F1 của nhân viên ngân hàng Viettinbank trú tại chung cư Shunshine (13 Lĩnh Nam, Hoàng Mai), 6 trường hợp này được xác định dương tính SARS-CoV-2 CDC Hà Nội công bố sáng nay.

Cụ thể, trường hợp nữ bệnh nhân 52 tuổi, F1 của bệnh nhân T.T.H., địa chỉ tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và được chuyển điều trị tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

2. Bệnh nhân 60 tuổi là F1 của bệnh nhân T.T.H., có địa chỉ tại phường Vĩnh Hưng, Hoàng Mai. Ngày 16/7, bệnh nhân có triệu chứng đau họng, mệt mỏi, đau người, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn, kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa hàng loạt điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 3.

Một số địa điểm ở phường Vĩnh Hưng đã được cơ quan chức năng tạm thời phong tỏa.

3. Nữ bệnh nhân 4 tuổi, Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, là con của bệnh nhân T.T.H. Ngày 16/7 có biểu hiện sốt, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

4. Bệnh nhân 60 tuổi,, địa chỉ Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, F1 của bệnh nhân T.T.H. Ngày 15/7 có tiếp xúc với bệnh nhân H. Ngày 16/7, có biểu hiện đau họng, Đống Đa. Ngày 16/7, được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

5. Bệnh nhân 73 tuổi, ở Vĩnh Hưng, Hoàng Mai, F1 của bệnh nhân T.T.H., tiếp xúc với bệnh nhân T.T.H. ngày 15/7. Ngày 16/7 có biểu hiện đau họng, mệt mỏi, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Hà Nội: Phong tỏa hàng loạt điểm liên quan đến các ca dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 4.

Trước đó, ngày 16/7, Hà Nội đã tiến hành phong tỏa tạm thời trụ sở 1 cục của Bộ Công thương, tầng 11 chung cư Shunshine, Ngân hàng Viettinbank số 25 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Tính từ ngày 29/4 đến sáng 17/7, Hà Nội có tổng 376 ca dương tính, riêng từ ngày 5/7, thành phố có 117 ca, gồm 5 chùm ca bệnh.

Trong đó, chùm ca bệnh liên quan đến Khu công nghiệp Thăng Long có 54 trường hợp (45 ca tại Công ty SEI, 5 ca tại Công ty MEDA, 1 ca tại Công ty MOLEX và 3 ca ngoài cộng đồng).

Chùm ca bệnh liên quan TP.HCM có 40 trường hợp, gồm 18 ca tại thôn Hoa Vôi, thị trấn Quốc Oai, huyện Quốc Oai; 7 ca tại phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng; 5 ca tại xã Hoà Xá, huyện Ứng Hoà và 10 ca tại các quận, huyện khác.

Chùm ca bệnh tại xã An Mỹ, huyện Mỹ Đức có 10 ca đều là các thành viên trong gia đình.

Chùm ca bệnh liên quan Bắc Ninh có 3 bệnh nhân.

Chùm ca bệnh liên quan nữ nhân viên ngân hàng có 9 ca.

Chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây tại Tân Mai, quận Hoàng Mai có 1 ca.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-phong-toa-hang-loat-diem-lien-quan-den-cac-ca-duong-tinh-sars-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-phong-toa-hang-loat-diem-lien-quan-den-cac-ca-duong-tinh-sars-cov-2-161211707134559282.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu