Hà Nội sẽ đối phó thế nào trước vấn đề Biển Đông?

05/07/2014 08:57

Tuy không đề cập đến việc ra Nghị quyết riêng, nhưng tại kỳ họp tới đây, HĐND TP Hà Nội sẽ thảo luận, tìm ra giải pháp đối phó trước những tác động từ Biển Đông.

Sự kiện:

Biển Đông ảnh hưởng lớn đến Hà Nội

Chiều 4/7, HĐND TP Hà Nội đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về kỳ họp thứ 10 HĐND TP diễn ra vào tuần tới.

Trả lời báo chí về một số nội dung liên quan đến vấn đề Biển Đông, Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Lê Văn Hoạt cho biết, ngay trong báo cáo KTXH 6 tháng, Hà Nội cũng đề cập đến những tác động từ việc Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép tại Biển Đông.

Tại Hội nghị BCH Đảng bộ ngày 4/7, vấn đề Biển Đông cũng được đánh giá rất nhiều về việc đảm bảo ổn định tình hình trong bối cảnh hiện nay. Trước việc Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép, Hà Nội và nhiều địa phương trên cả nước đã bị tác động. Tuy nhiên Hà Nội đã chủ động ngăn ngừa, không để tình trạng biểu tình gây rối xảy ra, đồng thời đưa ra các giải pháp để đảm bảo tăng trưởng KTXH.

Tuy nhiên, ông Hoạt cũng nhìn nhận, sự kiện Biển Đông thời gian qua cũng ảnh hưởng rất lớn đến Hà Nội. Trước tình hình trên, tại kỳ họp thứ 10 tới đây, HĐND TP sẽ có phiên thảo luận, để tìm ra các giải pháp tối ưu nhất để ứng phó với tình hình hiện nay.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có cân nhắc ra nghị quyết không, ông Hoạt cho biết, đây là vấn đề của HĐND, tuy nhiên theo kế hoạch thì HĐND không đặt ra vấn đề này, mà chỉ bàn bạc, tìm ra các giải pháp làm sao thực hiện tốt nhiệm vụ KTXH, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn.

Cân nhắc giám sát giải ngân 1.000 tỷ đồng cho vỉa hè Hà Nội

Nội dung giám sát một số lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh môi trường, hay việc giải ngân 1000 tỷ đồng bố trí cho vỉa hè Hà Nội được báo chí đề cập tại buổi họp báo này.

Trưởng ban KTNS Nguyễn Văn Nam cho biết, qua giám sát cho thấy, hiệu quả công tình nước sạch chưa tốt, nhiều công trình đầu tư ra không sử dụng được.

Trước câu hỏi đặt ra, ông Nam cho biết, sẽ cân nhắc trong việc có nên thực hiện giám sát 1.000 tỷ đồng kinh phí cho vỉa hè 4 quận nội thành trong 3 năm qua.

Liên quan đến việc giám sát các công trình kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội, Trưởng ban VHXH Nguyễn Thị Thùy cho biết, có 6 công trình lớn nằm trong diện giám sát vừa qua, như bảo tàng, thư viện Hà Nội, rạp Đại Nam, rạp Kim Đồng… 

"Những công trình này đều được xem là điểm nhấn để chào mừng sự kiện 1000 năm Thăng Long, Hà Nội".

Về công trình Bảo tàng Hà Nội, theo bà Thùy, đây được xem là công trình hiện đại, nên việc duy tu khhông đơn giản. Còn việc trưng bày hiện vật trong bảo tàng, mặc dù hiện còn trống nhưng Hà Nội vẫn còn thời gian để thực hiện việc này. Hay việc thấm dột xảy ra, theo bà Thùy do lỗi công tác trong thi công, và phía UBND đã tiếp thu việc này.

Infonet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”