Hà Nội: Sinh viên 'chê' ký túc xá xa trung tâm

26/01/2015 09:31

Khu nhà ở cho sinh viên (KTX) Pháp Vân- Tứ Hiệp là 1 trong 2 công trình nhà ở cho sinh viên hiện đại bậc nhất Hà Nội bắt đầu được đưa vào sử dụng ngày 25/1.

Giá rẻ, cơ sở vật chất khang trang nhưng tới nay, số đơn đăng ký chỉ đạt chưa đầy 1/10 chỗ ở.

Ban tiếp nhận SV giải đáp những thắc mắc của Minh (SV năm 3, Đại học Xây dựng Hà Nội)

Khu nhà này được thiết kế với 10.800 chỗ ở từ tầng 2 đến tầng 19 thuộc 3 khối nhà 19 tầng. Ở đây, mỗi phòng rộng 56,9m2, có nhà vệ sinh riêng, bình nước nóng lạnh đầy đủ. Giá thuê phòng là 205.000 đồng/SV/tháng (chưa bao gồm điện nước), được xem là giá rẻ. Ông Phạm Minh Dũng- Phụ trách tiếp nhận và quản lý sinh viên (SV) của tòa nhà cho biết, Ban quản lý đã liên hệ với các trường học viện, đại học, cao đẳng… trong phạm vi 6km đổ lại để “mời” SV đến ở. Tuy nhiên nhiều SV e ngại vì đi lại bất tiện.

SV Nguyễn Văn Minh (năm 3, Đại học Xây dựng Hà Nội) – khi đến tìm hiểu về khu KTX này- bày tỏ: “Hiện tôi đang ở phòng trọ giá 1,5 triệu đồng/tháng, khá cao so với mức giá của KTX Tứ Hiệp. Tuy nhiên, tôi chưa dám đổi chỗ ở vì nếu ở Tứ Hiệp thì sẽ phải đi 2 tuyến xe bus mới đến trường. Đi vào cao điểm tắc đường thì sẽ bị muộn học. Đi bộ ra bắt xe bus cũng xa nữa”

Theo quan sát của PV, hiện tại hầu như không có tuyến bus nào đi qua khu KTX Pháp Vân- Tứ Hiệp. Muốn đi vào trong, SV thường phải dừng ở đoạn Ngọc Hồi và đi bộ vào khá xa. Từ đây vào các trường thường phải đi 2 tuyến xe bus. Đại diện ban quản lý tòa nhà cho biết đã làm việc với UBND thành phố về việc điều chỉnh lộ trình các tuyến xe bus theo hướng kéo dài hoặc nắn tuyến đi qua khu KTX SV Pháp Vân- Tứ Hiệp. Đại diện Tổng Công ty Vận tải Hà Nội cũng đã xuống khảo sát và xem xét điều chỉnh các tuyến xe. Hy vọng thời gian tới, SV ngoại tỉnh ở các trường ĐH quanh khu vực sẽ tiếp cận được nơi ở đàng hoàng, giá cả hợp lý.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai