Hà Nội: Thêm một phụ huynh mắc COVID-19, học sinh lo phát sốt

01/02/2021 11:25

Bà Lê Thị Thúy Nga, Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng (quận Cầu Giấy, Hà Nội) nói, trong đêm qua cơ quan y tế thông báo mẹ của một học sinh mắc COVID-19, học sinh lớp 6A10 của trường trở thành F1.

Lớp 6A10 có tới 51 học sinh và giáo viên trở thành F2. Ngoài ra, còn có học sinh lớp 7A10 ăn bán trú cùng và nhân viên chăm sóc bán trú.

Ngay trong đêm qua, nhà trường đã gửi thông tin đến tất cả phụ huynh, học sinh yêu cầu cách ly tại nhà. Các em cũng được dặn dò chuẩn bị tinh thần nếu học sinh lớp 6A10 mắc COVID-19, các em tiếp xúc trở thành F1 phải cách ly tập trung.

Theo bà Nga, trước đó thực hiện chỉ đạo rà soát người đi qua vùng dịch, nhà trường đã thu thập thông tin từng lớp. Kết quả, có 4 trường hợp có phụ huynh di chuyển qua Quảng Ninh, Hải Dương, học sinh các lớp này được nghỉ học. Riêng trường hợp học sinh lớp 6A10 lại không thông báo với giáo viên.

Trong đêm 31/1, khi nhận được tin của cơ quan y tế, trường đã thông báo ngay đến toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh.

Hà Nội: Thêm một phụ huynh mắc COVID-19, học sinh lo phát sốt

Trường THCS Dịch Vọng, Cầu Giấy- Hà Nội

Đêm 31/1, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội thông báo về một ca dương tính với COVID-18 là bệnh nhân 48 tuổi, địa chỉ ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy.

Bệnh nhân làm du lịch cho đoàn từ Hàn Quốc đến Việt Nam. Hơn một năm nay, người này chỉ ở nhà không đi làm.

Ngày 23/1, bệnh nhân đi cùng gia đình gồm bố đẻ và 2 con trai trên xe Limousine về Bạch Đằng, Chí Linh, Hải Dương.

Ngày 24/1, bệnh nhân cùng gia đình đi dự đám cưới tại nhà hàng tiệc cưới Việt Tiên Sơn (địa chỉ ở Sao Đỏ, Chí Linh, Hải Dương) cùng với BN1814. Buổi chiều, gia đình cùng về Hà Nội bằng xe riêng của cháu ở Hải Dương.

Sau khi từ Hải Dương về Hà Nội, bệnh nhân thấy bị đau rát họng đã tự cách ly tại nhà. Hai con trai vẫn đi học bình thường.

Con trai lớn học tại Khoa Cơ - Kỹ thuật và tự động hóa Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội. Con trai bé học lớp 6A10 trường THCS Dịch Vọng.

Ngày 30/1, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội xác định trường hợp này dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 31/1.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

Trước đó một ngày, Hà Nội ghi nhận trường hợp một học sinh lớp 3 của trường Tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm) từ diện F1 trở thành F0. Trong đêm 30/1, gần 80 người gồm học sinh, giáo viên phải đi cách ly tập trung.

Liên quan bệnh nhân này có 4 trường hợp F1 tại Cầu giấy (3), Hải Dương (1) đã được đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, 90 trường hợp F2 đã được xác định ở THCS Dịch Vọng (87), ĐH Công Nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội (3).

Như vậy, tính từ ngày 28/1 đến nay, Hà Nội có 15 trường hợp mắc Covid-19. Những người này đều có mối liên quan với ổ dịch ở Hải Dương và Quảng Ninh.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-them-mot-phu-huynh-mac-covid-19-hoc-sinh-lo-phat-sot-tint.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-them-mot-phu-huynh-mac-covid-19-hoc-sinh-lo-phat-sot-tintuc735065

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!