Hà Nội: Thủ đoạn biến rau bẩn thành rau an toàn để 'tuồn' vào các trường mầm non

15/01/2016 09:31

Mặc dù nhà trường và chủ cửa hàng đều khẳng định rau củ quả và thực phẩm cho trường học là an toàn, tuy nhiên, sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện.

Mặc dù nhà trường và chủ cửa hàng đều khẳng định rau củ quả và thực phẩm cho trường học là an toàn, tuy nhiên, sau quá trình điều tra, lực lượng chức năng phát hiện toàn bộ số hàng đều không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Rạng sáng ngày 14/1, Đội 4 phòng cảnh sát môi trường công an TP Hà Nội phối hợp với lực lượng thanh tra sở Nông nghiệp Hà Nội đã phát hiện hàng trăm kg rau củ quả và thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ đang vận chuyển vào 7 trường mầm non và tiểu học khu vực quận Tây Hồ, Hà Nội.

Một số lượng lớn rau, củ, quả và thực phẩm của Công ty Trung Thành đã bị lực lượng chức năng thu giữ tại trường tiểu học Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hàng không xuất trình được bất kì giấy tờ nào liên quan tới nguồn gốc thực phẩm. Trong khi đó, theo cảm kết, chủ cửa hàng sẽ phải cung cấp thực phẩm sạch, an toàn và có nguồn gốc rõ ràng.

Cùng thời điểm đó, tại một trường trường mầm non khác là trường Nhật Tân, lực lượng chức năng cũng phát hiện hàng trăm kg rau và thực phẩm của Công ty Trung Thành cũng đang được bàn giao cho nhà bếp của trường. Trao đổi với PV VTV, Ban Giám hiệu cùng nhân viên của công ty rau củ quả Trung Thành đều cam kết như trong biên bản tất cả là rau an toàn.

Những rau củ được cho là an toàn khi mang tới trường học - (Ảnh cắt từ clip)

Nhìn bằng mắt thường thì chúng ta không thể biết được liệu rau này có an toàn thực sự hay không. Tuy nhiên cả quản lý nhà trường và chủ cửa hàng cung cấp thực phẩm đều khẳng định rằng đây là rau an toàn do công ty sản xuất và không hề lấy từ các chợ.

Thủ đoạn biến rau "bẩn" thành rau "an toàn"

Hàng ngày, vào khoảng 2h30, tại Chợ đầu mối rau Vân Nội - Đông Anh, các nhân viên Công ty rau củ quả Trung Thành thường đi mua gom rau, củ, quả tại chợ. Chỉ trong vòng 30 phút, nhân viên của công ty đã gom được hàng trăm kg rau, củ, quả.

Sau đó, vào khoảng 3h30, ngay tại sân của công ty tại thôn Đầm, xã Vân Nội, hàng trăm kg rau đã được sơ chế qua và phân loại, "phù phép" thành các loại rau an toàn. Sau 2h đồng hồ, toàn bộ số rau củ quả được chất lên xe máy để vận chuyển ra các trường tiểu học và mầm non khu vực quận Tây Hồ.

Chợ đầu mối, nơi lấy rau củ quả vào các trường mầm non trên địa bàn Hà Nội - (Ảnh cắt từ clip)

Tại nơi bàn giao thực phẩm, theo ghi nhận của PV VTV, không có bất kỳ nhân viên nào của nhà trường kiểm tra hàng hóa, giấy tờ như lời của đại diện Phòng Giáo dục quận Tây Hồ đã khẳng định. Như vậy, việc Công ty rau củ quả Trung Thành không hề trồng rau, củ, quả an toàn như trong hồ sơ cam kết của công ty với nhà trường đã rõ.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?