Hà Nội: Triệt phá băng nhóm ma túy khủng hoạt động ở chung cư cao cấp do bà trùm Hương 'mẩu' cầm đầu

07/04/2021 15:48

Quá trình điều tra, cảnh sát xác định Hương "mẩu" là đối tượng cầm đầu đường dây ma túy khủng, hoạt động với phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Ngày 7/4, Thông qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Hà Nội đã phát hiện băng nhóm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn thành phố. Quá trình điều tra xác minh, xác định đây là băng nhóm tội phạm có tổ chức, hoạt động với phương thức thủ đoạn rất tinh vi.

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm ma túy khủng hoạt động ở chung cư cao cấp do bà trùm Hương

Hương tại cơ quan công an

Theo cơ quan chức năng, kẻ cầm đầu băng nhóm này là Nguyễn Thị Kim Hương thường được gọi là Hương "mẩu" (SN 1985, trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội).

Ngày 26/3/2021, tại khu vực tầng hầm B1 tòa C1 Chung cư D'CAPITALE Tân Hoàng Minh, số 119 Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp các phòng nghiệp vụ thuộc công an thành phố Hà Nội bắt quả tang 3 đối tượng đang vận chuyển trái phép chất ma túy, vật chứng thu giữ 31,608 kg Methamphetamin.

Quá trình đấu tranh xác định đối tượng cung cấp ma túy cho băng nhóm này là Nguyễn Như Lý (SN 1992, trú tại xã Thanh Khai, Thanh Chương, Nghệ An) - có biệt danh là "Mèo" hay còn gọi là "Chen".

Trong khi bắt giữ 3 đối tượng trên thì Nguyễn Như Lý đã bỏ trốn. Tiếp đó, ngày 30/3/2021, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng cầm đầu băng nhóm là Nguyễn Thị Kim Hương cùng hai "đàn em". Khám xét nơi ở của các đối tượng thu giữ 221,064 gam ma túy các loại và một cân điện tử.

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm ma túy khủng hoạt động ở chung cư cao cấp do bà trùm Hương mẩu cầm đầu - Ảnh 2.

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm ma túy khủng hoạt động ở chung cư cao cấp do bà trùm Hương mẩu cầm đầu - Ảnh 3.

Cảnh sát thu giữ tang vật gần 60kg ma túy.

Qua đấu tranh truy xét, cùng ngày cảnh sát đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Như Lý khi đang trốn tại phòng 0809 nhà N01, chung cư 87 Lĩnh Nam, phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở của Nguyễn Nhự Lý tại phòng 2102 Tòa FLC, phường Dịch Vọng, Cầu Giấy, thu giữ 26,8 kg Methamphetamin, 8 điện thoại di động.

Cảnh sát cho hay, Nguyễn Như Lý là đối tượng truy nã của Công an tỉnh Nghệ An về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy theo Quyết định số 2 ngày 30/5/2016.

Đến nay, tổng số đối tượng bắt giữ trong vụ án là 7 đối tượng. Tổng vật chứng thu giữ 58,66kg ma túy cùng nhiều phương tiện, dụng cụ dùng để phục vụ việc mua bán trái phép chất ma túy, các tài liệu liên quan khác.

Tại Cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra mở rộng vụ án, củng cố tài liệu, chứng cứ để xử nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm ma túy khủng hoạt động ở chung cư cao cấp do bà trùm Hương mẩu cầm đầu - Ảnh 5.

Đối tượng bị bắt trong đường

Thượng tá Phạm Quỳnh, Phó Trưởng Phòng PC04 cho biết, đường dây này hoạt động rất tinh vi, có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng. Trong đó, Hương là đối tượng cầm đầu, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng người trong đường dây, từ việc tiêu thụ, cất giấu, vận chuyển, giao ma túy cho khách lẻ, thanh toán.

Các đối tượng liên tục thay đổi số điện thoại, bản thân Hương không bao giờ ra mặt giao dịch mà đều giao cho đàn em.

Để tránh sự phát hiện của công an, các đối tượng còn thường xuyên thay đổi thủ đoạn giao dịch ma túy. Ngoài ra, việc các đối tượng trú tại các khu chung cư cao cấp, có sự quản lý ra vào chặt chẽ cũng khiến công tác trinh sát gặp nhiều khó khăn.

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-triet-pha-bang-nhom-ma-tuy-khung-hoat-dong-o-chung-cu-cao-cap-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-triet-pha-bang-nhom-ma-tuy-khung-hoat-dong-o-chung-cu-cao-cap-do-ba-trum-huong-mau-cam-dau-161210704134137735.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu