Hà Nội: Vây bắt cá sấu nặng hơn 70kg trong đầm Vân Trì

30/06/2016 10:30

Trong lúc đánh kích điện ở đầm Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội, anh Bình bất ngờ đánh được một con cá sấu lớn có trọng lượng hơn 70kg.

Trong lúc đánh kích điện ở đầm Vân Trì, Đông Anh, Hà Nội, anh Bình bất ngờ đánh được một con cá sấu lớn có trọng lượng hơn 70kg. Phải 4 người dùng sức mới đưa được con cá vào bờ.

Hơn 3h sáng 29/6, anh Lê Văn Bình, trú tại xóm Đầm, xã Vân Nội, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội) trong lúc dùng kích điện đánh bắt cá trong đầm Vân Trì thì phát hiện một tiếng động lạ rất lớn dưới nước cách nơi mình đánh 10m.

Con cá sấu người dân vây bắt được. Ảnh facebook

Nghi đó là một con cá rất to nên anh Bình liền tiến lại gần thì vật lạ này lặn xuống nước rồi nhanh chóng lượn đi. Thấy vậy anh Bình tiếp tục dùng đèn pin dọi theo rồi lần theo vệt nước.

"Tuy nhiên, khi tôi tiến lại gần thì con cá này lại lặn xuống dưới đáy. Lúc đó tôi quyết tâm rọi đèn pin soi theo dấu vết của con cá này. Con cá này bơi sang bờ bên kia, cách vị trí ban đầu mà tôi phát hiện khoảng 300 mét. Đến khi tôi tiếp cận được con cá này thì liền bấm điện để bắt nhưng khi tôi vừa bấm điện thì con cá này vẫy mạnh đuôi vào mạn thuyền khiến chiếc thuyền của tôi chao đả, suýt lật úp", anh Bình kể lại.

'. Hà Nội: Đánh kích điện, người dân vây bắt được cá sấu nặng hơn 70kg ở trong đầm .'

Đầm Vân Trì nơi bắt được con cá sấu.

Theo anh Bình, may mắn lúc đó anh nhanh trí giữ cân bằng cho chiếc thuyền nhỏ của mình. Sau đó tiếp tục dí điện xuống dưới nước thì thấy một con cá lớn nằm bất động bên dưới thuyền.

"Lúc này, khi phát hiện ra đây là con cá sấu tôi, vô cùng sợ hãi, nhưng vì thấy nó đã nằm bất động nên cũng đỡ lo. Tôi tiếp tục dí điện cho con cá bất động hẳn. Tuy nhiên, vì con cá sấu quá to nên tôi phải gọi 3 người khác và dùng một chiếc thuyền lớn rất vất vả mới đưa được con cá vào bờ", anh Bình kể lại.

Phải đến hơn 30 phút, 4 người mới đưa được con cá sấu này lên bờ.Nghe tin anh Bình bắt được cá sấu nhiều người dân trong vùng đã kéo đến xem. Bởi theo người dân lâu nay họ chưa thấy con cá sấu nào to như thế sống dưới đầm. Khi đặt lên cân con cá sấu có trọng lượng hơn 70 kg và dài gần 3 mét.

Theo anh Bình, khi được đưa lên bờ, đã có người đến nhận là con cá này bị xổng từ ao nuôi ra ngoài và xin chuộc lại. Tuy nhiên, đến 11 trưa nay, không thấy người chuộc mang tiền đến nên anh Bình đã bán con cá sấu này cho một người khác với giá 8 triệu đồng.

Theo nhiều người dân may mắn con cá sấu trên bị bắt và không gây nguy hiểm đến ai. Nếu bị xổng ra ngoài ai đến gần khó tránh khỏi nguy hiểm.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'