Hà Tĩnh: Mẹ qua đời, nữ nhân viên y tế nghẹn ngào vì không thể về chịu tang do đang thực hiện nhiệm vụ

14/06/2021 16:06

Từ khi dịch bùng phát ở Hà Tĩnh, chị Thơ tham gia tuyến đầu chống dịch. Vì vậy khi mẹ mất, chị không thể trở về chịu tang.

Chị Phạm Thị Thơ (SN 1983, Kỹ thuật viên Phòng Xét nghiệm - Khoa Chẩn đoán hình ảnh cận lâm sàng, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh) là con gái thứ 3 trong gia đình, quê gốc ở huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh).

Từ ngày dịch Covid-19 bùng phát, chị Thơ cùng các đồng nghiệp được cử đến các vùng phong tỏa, cách ly để lấy mẫu xét nghiệm và truy vết dịch tễ.

Hà Tĩnh: Mẹ qua đời, nữ nhân viên y tế nghẹn ngào vì không thể về chịu tang do đang thực hiện nhiệm vụ - Ảnh 1.

Bàn thờ mẹ được lập tại nhà riêng của chị Thơ ở thành phố

Sáng 13/6, khi đang làm nhiệm vụ tại phòng xét nghiệm, chị nhận được cuộc gọi của người thân thông báo mẹ đột ngột qua đời ở quê nhà thôn Phú Mỹ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn.

Mẹ chị lâu nay sức khỏe yếu. Chị biết nên mỗi khi hết việc lại gọi điện về động viên "khi nào hết dịch con sẽ về với mẹ". Nhưng khi chưa thể thực hiện được lời hứa thì mẹ chị đã ra đi.

"Tôi đau xót lắm. Tôi muốn về nhưng thời điểm này dịch đang phức tạp, toàn thành phố cách ly. Vì là lực lượng làm nhiệm vụ tuyến đầu, tôi phải tuân thủ quy định cách ly y tế và bảo đảm an toàn cho cộng đồng trong tình hình dịch như thế này", chị Thơ nghẹn ngào.

Hà Tĩnh: Mẹ qua đời, nữ nhân viên y tế nghẹn ngào vì không thể về chịu tang do đang thực hiện nhiệm vụ - Ảnh 2.

Chị Thơ đau xót trước nỗi đau mất mẹ quá lớn

Khi hay tin mẹ chị mất, đồng nghiệp, lãnh đạo BV Đa khoa TP Hà Tĩnh đã đến hỗ trợ lập bàn thờ để chị chịu tang mẹ.

Ông Trần Nguyên Phú - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa thành phố Hà Tĩnh chia sẻ: "Trong đợt dịch này, chị Thơ tham gia lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch. Vì tình hình dịch bệnh phức tạp, thành phố đang cách ly nên khi mẹ mất chị Thơ chưa thể về nhà chịu tang được. Phía bệnh viện đã cử cán bộ xuống hỗ trợ gia đình lập bàn thờ riêng tại nhà để chịu tang mẹ".

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-tinh-me-qua-doi-nu-nhan-vien-y-te-nghen-ngao-vi-khong-the-ve-chiu-t.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-tinh-me-qua-doi-nu-nhan-vien-y-te-nghen-ngao-vi-khong-the-ve-chiu-tang-do-dang-thuc-hien-nhiem-vu-161211406143628394.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”