Hai anh em lừa bán 6 cô gái sang Trung Quốc

08/05/2019 16:04

Hai anh em đã rủ nhau tìm phụ nữ nói cần tìm người làm hoặc giả vờ tán tỉnh rồi bán sang Trung Quốc.

Ngày 8-5, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đông (SN 1993) và Lê Xuân Dũng (SN 1996, cùng ngụ xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) mỗi bị cáo 12 năm tù về tội "Mua bán người".

Hai anh em lừa bán 6 cô gái sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Hai bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Theo HĐXX, tháng 10-2017, Đào Thị Thêu (chưa xác định lai lịch) tìm tới và bàn bạc với Đông về việc tìm phụ nữ đưa sang Trung Quốc bán làm vợ hoặc cho đi làm thuê. Thêu thỏa thuận sẽ đưa cho Đông 25 triệu đồng/trường hợp được bán sang Trung Quốc.

Sau đó, Đông gặp em rể là Dũng bàn bạc và thống nhất Đông liên lạc, thông báo, cung cấp hình ảnh các cô gái và giao dịch tiền với Thêu; Dũng sử dụng tài khoản Facebook hoặc trực tiếp tìm kiếm các cô gái để lừa gạt, rủ rê nói tìm nhân viên bán hàng lương cao, thậm chí muốn cưới về làm vợ. Bằng thủ đoạn này, từ tháng 3 đến tháng 5-2018, Đông và Dũng đã bán 4 phụ nữ sang Trung Quốc và được Thêu trả 57 triệu đồng.

Trong đó, Dũng làm quen và hứa sẽ cưới chị H. H (SN 2000, ngụ tỉnh Đắk Lắk) làm vợ. Để tạo niềm tin, Dũng đã viết giấy cam kết nếu không cưới H. sẽ đền cho gia đình một khoản tiền. Tin tưởng, chị H theo "người yêu" rồi bị bán cho 1 người đàn ông Trung Quốc khoảng 3 tháng mới trốn được về nhà.

Ngoài ra, Đông và Dũng còn khai nhận đã bán 2 cô gái khác sang Trung Quốc nhưng Cơ quan CSĐT chưa xác định được lai lịch 2 nạn nhân nên tách ra để tiếp tục điều tra.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!