Hải 'bánh' ngày ra tù vét sạch gần 2 triệu trong túi mua ủng hộ người bán vé số

28/01/2022 10:08

Sau 22 năm thụ án ở trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), Hải "bánh" đã ra tù ngày hôm qua 27/1. Được trở về nhà đúng dịp cận Tết, Hải không giấu được xúc động.

Sáng ngày 27/1, sau hơn 20 năm thụ án tại trại giam Xuân Lộc (Đồng Nai), Nguyễn Tuấn Hải (biệt danh Hải "bánh") đã được ra tù.

Nhiều người thân đã tập trung trước cổng trại giam Xuân Lộc để đón Hải "bánh". 

Theo báo Lao Động, trước cổng trại giam, Hải "bánh" đã rơi nước mắt khi mãn hạn tù và vét sạch số tiền 1,8 triệu đồng trong túi để mua ủng hộ người bán vé số.

Những hành động ngày ra tù của Hải khiến dư luận không khỏi cảm khái. Vậy là Hải "bánh" khét tiếng giang hồ ngày nào nay đã hoàn lương, cố gắng trở thành một công dân tốt của xã hội.

Hải “bánh” lẫy lừng trong giới giang hồ một thuở nhưng suốt bao năm qua, trong con người ấy, thiện và ác vẫn giằng xé nhau. Còn nhớ trong 22 năm thụ án tù, Hải từng không ít lần trả lời phỏng vấn báo chí về nỗi ân hận, day dứt của mình sau tất cả những gì đã gây ra.

Thời gian trong tù, Hải "bánh" từng chia sẻ với HTV về những việc sai trái mình đã làm trong quá khứ. Hải tâm sự:

"Nằm trong xà lim đối diện cái chết và nghĩ đến tất cả những gì mình đã làm trước đây, nó cứ như phim. Lúc đấy chính cái niềm ân hận, lúc nào nó cũng day dứt trong người mình. Sao mình lại sống như thế? Lúc nào cũng ân hận, không bao giờ nghĩ ai có lỗi với mình mà chỉ nghĩ mình có lỗi với người ta. Họ cũng là con người mà mình lại chém, lại giết".

Còn Đại úy Phan Hồng Lam, Phó giám thị trại giam Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) năm 2020 từng chia sẻ với PV Tạp chí Luật sư Việt Nam về những tâm sự của Hải "bánh" khi thụ án tù ở đây, thể hiện việc Hải đã "quay đầu", đã nhận thức được các giá trị đúng đắn của cuộc sống và ân hận sau những việc làm sai trái khi xưa.

Đại úy Lam kể lại lời của Hải: “Khi lấy vợ, tôi vào tù ra tội đủ cả. Bảng “thành tích” bất hảo của tôi còn dài hơn cả tuổi đời và những chuỗi ngày đó sẽ còn tiếp diễn. Biết kết quả sẽ không đi về đâu, nhưng tôi không thể dừng lại được".

Phó giám thị trại giam Xuân Lộc đánh giá Hải “bánh” có thể trở thành một người thành công nếu đi đúng đường, không sa ngã vào con đường tội lỗi bởi Hải sở hữu đôi tay khéo léo, tư duy nhạy bén, đặc biệt là tài ăn nói của anh luôn khiến người nghe bị khuất phục.

Trong ngày Hải ra tù, Đại tá Thái Duy Hồng, Giám thị Trại giam Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai xác nhận với báo Người lao động rằng Nguyễn Tuấn Hải đã hết thời hạn chấp hành án và ra tù vào.

"Thời gian thụ án, Hải rất ân hận về những tội mà bản thân đã gây ra và nhiều năm liền cải tạo tốt nên sớm được trở về cuộc sống bình thường", nguồn trên dẫn lời Đại tá Hồng.

Năm 2001, Hải "bánh" bị bắt trong vụ án giết Vũ Thị Hoàng Dung (Dung Hà). Hải được xác định là một mắt xích của vụ án và là một trong những người tham gia giúp Năm Cam giải quyết mâu thuẫn với Dung Hà.

Năm 2003, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử Năm Cam và đồng phạm, tuyên án Năm Cam và 5 bị cáo khác bị toà tuyên án tử hình. Riêng Hải "bánh" bị toà tuyên chung thân về tội giết người với vai trò đồng phạm, giúp sức cho kẻ chủ mưu Trương Văn Cam.

 

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-banh-ngay-ra-tu-vet-sach-gan-2-trieu-trong-tui-mua-ung-ho-nguoi-ba.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-banh-ngay-ra-tu-vet-sach-gan-2-trieu-trong-tui-mua-ung-ho-nguoi-ban-ve-so-161222801081619720.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài