Hai cầu thủ U19 Việt Nam bất ngờ bị kiểm tra doping

12/10/2014 14:54

Trung vệ Xuân Hưng và tiền vệ Tuấn Anh được AFC giữ lại sau trận đấu U19 VN và U19 Nhật Bản hơn một giờ đồng hồ để kiểm tra việc sử dụng chất kích thích của các cầu thủ.

Để đảm bảo tính công bằng và chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, AFC đã bốc thăm ngẫu nhiên 2 cầu thủ mỗi đội để kiểm tra doping sau mỗi trận đấu.

Theo đó 2 lá thăm của U19 Việt Nam rơi vào tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh và trung vệ Lục Xuân Hưng. BTC yêu cầu 2 cầu thủ này sau khi kết thúc trận đấu với U19 Nhật Bản phải vào phòng cách ly và uống 6 chai nước 500 ml và ngồi chờ để thu lại mẫu xét nghiệm nước tiểu.

Do vừa thi đấu dưới trời nắng nóng dẫn tới cơ thể mất nước quá nhiều, trung vệ Lục Xuân Hưng uống hết 6 chai nước mà sau 1h30' vẫn chưa đáp ứng đủ lượng nước tiểu mà BTC cần sử dụng. AFC đã yêu cầu nghiêm ngặt và bắt cầu thủ U19 Việt Nam uống thêm nước, chờ đợi để phục vụ đủ số lượng mà phòng xét nghiệm yêu cầu.

Trong những ngày tới quan chức AFC sẽ có kết quả cụ thể về việc xét nghiệm doping để gửi tới Liên đoàn bóng đá nước các nước có liên quan. Ở trận đấu còn lại của bảng C, U19 Trung Quốc đã cầm hòa U19 Hàn Quốc với tỷ số 0-0, đồng nghĩa với việc U19 Việt Nam đã chính thức bị loại.

9h sáng nay (12/10) U19 Việt Nam di chuyển trên chuyến chuyên cơ ATR-72 để trở lại Yangon chuẩn bị cho trận đấu gặp U19 Trung Quốc vào lúc 16h ngày 13/10 (giờ Việt Nam).

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'