Hai gã choai mới lớn gây án dã man vì bị 'gạ tình'

17/03/2014 04:19

Bị anh Đông nhiều lần gặp gỡ ỡm ờ, gạ gẫm chuyện quan hệ tình dục, Quảng và Hải cảm thấy như bị xúc phạm.

Ấm ức vì bị đàn anh gạ tình

Hoàn cảnh gia đình Quảng khá éo le. Bố mẹ anh ta do mâu thuẫn không thể hàn gắn nên mấy năm trước đã đưa nhau ra tòa ly hôn. Người mẹ đưa Quảng vào sống trong khu tập thể nhà trường nơi bà dạy học. Nhà chỉ có hai mẹ con nhưng do thường xuyên đau yếu nên mẹ Quảng ít có khả năng theo sát cậu con trai. Có lẽ cũng biết hoàn cảnh gia đình nên Quảng biết giúp đỡ mẹ, từ việc chăn nuôi đàn gà đến giặt giũ, cơm nước, chăm lo mẹ khi đau yếu. Tuy nhiên lớn lên, trong hoàn cảnh thiếu cha, mẹ yếu nên Quảng sớm sa chân vào chơi bời lêu lổng, cặp kè với một số bạn hư hỏng, không chịu học hành… 

Một trong những người bạn thân của Quảng là Đỗ Xuân Hải, người cùng thôn và cùng tuổi. Khác với hoàn cảnh của Quảng, Hải có bố là cán bộ xã, kinh tế gia đình khá sung túc. Thế nhưng Hải lại thích chơi bời, đàn đúm, gây gổ đánh nhau… Chính vì thế mà Hải học dốt nên anh ta đành phải theo học hệ bổ túc. Còn Quảng đang theo học lớp 11 THPT. Hai người chơi với nhau khá thân, đi đâu Quảng và Hải cũng quấn lấy nhau như hình với bóng. Có bữa, họ chẳng về nhà mà ăn, ngủ ngay tại nhà nhau.

Đúng vào dịp nghỉ hè, tối hôm ấy, khi Quảng cùng với Hải đang đi chơi thì họ được một người đàn ông rủ đi uống rượu ốc.

Theo Hải giới thiệu thì người đàn ông ấy tên Đông, nhà ở cùng xóm với Hải. Món rượu ốc nóng uống vào buổi tối khá thú vị nên hai cậu thanh niên trẻ nhanh chóng say mềm. Không hiểu có phải do thấy Quảng và Hải say rượu hay không mà khi ngồi cùng, cả hai đều bị anh Đông cầm tay, ôm vai, có hành động sờ soạng khác lạ. Sau buổi tối hôm ấy, Quảng và Hải phán đoán có lẽ anh Đông là dân đồng tính nên mới như thế. Nhà anh Đông chỉ cách nhà Hải khoảng trăm mét nên Hải cũng thấy lạ, anh Đông có vợ và 2 con đàng hoàng, vậy mà còn đi sàm sỡ hai chàng trai trẻ. Sau đó, anh Đông còn nhiều lần gặp gỡ hai cậu thanh niên mới lớn này ỡm ờ, gạ gẫm chuyện quan hệ tình dục. Trước hành vi ấy, Quảng và Hải cảm thấy như bị xúc phạm. Mới lớn, còn non nớt nên cả hai bàn nhau rồi lên kế hoạch sát hại anh Đông để thỏa nỗi căm tức. Tìm đến một công trình xây dựng, Quảng và Hải nhặt được 2 thanh sắt phi 6 mang về mài nhọn đầu, giấu đi, chờ cơ hội ra tay.

Quyết sát hại nạn nhân

Khoảng một tháng, Hải đến nhà Quảng chơi rồi ở lại nhà bạn cùng ăn cơm cho vui. Khi cả hai đang ngồi ăn cơm thì anh Đông điện đến mời Hải và Quảng đi uống rượu ốc. Cả Hải và Quảng biết đấy chỉ là cái cớ để anh ta gặp hai đứa thỏa mãn dục vọng. Có kế hoạch từ trước nên Hải và Quảng nhận lời. Đến 20h cùng ngày, anh Đông gọi điện đến hẹn: “Chúng mày chờ tao ở đầu cầu Thống Nhất nhé”. Sau đó, Quảng đèo Hải bằng xe máy đi đến điểm hẹn đợi. Khoảng 20 phút sau họ mới thấy anh Đông điều khiển chiếc Ariblade đến. Quảng điều khiển chiếc xe máy đèo Hải đi trước. Đến đoạn đường gần cầu Thống Nhất, Quảng gọi anh Đông: “Chú vào đây tý đã”. Khi đi được một đoạn cách cầu Thống Nhất khoảng 500 mét thì Quảng dừng xe lại. Thấy thế, anh Đông cũng dừng xe. Quảng giả vờ đi bộ vào bụi cây gần đó nói là đi vệ sinh, còn Hải bỏ sang ngồi lên yên xe máy sau lưng anh Đông. Cứ nghĩ rằng Hải đã ưng thuận, anh Đông quay lại giở trò sàm sỡ với Hải. Tuy nhiên, Hải gạt tay anh Đông ra: “Hôm nay, chú đi mà lột quần thằng Quảng”. 

Thấy Quảng đi vệ sinh khoảng 5 phút vẫn chưa ra, anh Đông giục bởi còn phải đi lấy hàng. Đúng lúc ấy, từ sau bụi cây, Quảng đi đến đứng sát anh Đông. Thấy Hải nói trước, anh quay ra ôm ấp, âu yếm, hôn vào mặt, vào cổ Quảng. Chỉ chờ có thế, Hải đứng phía sau anh Đông rút đoạn sắt phi 6 chuẩn bị trước đâm 3, 4 nhát vào lưng anh. Bất ngờ bị Hải tấn công, anh Đông vội buông Quảng, bỏ chạy. Vừa chạy, anh vừa quay lại đe: “Thằng Hải, thằng Quảng, chúng mày giỏi nhỉ” và hô hoán váng lên: "Cướp… cướp”. Lập tức Quảng và Hải đuổi theo anh Đông. Chỉ mất một đoạn, bọn chúng túm được anh, vật ngã xuống đất rồi cả hai dùng đoạn sắt đâm nhiều nhát vào lưng nạn nhân. Cố vùng dậy, anh Đông cũng chạy tiếp được vài bước nữa nhưng rồi lại bị quật ngã. Quảng giữ chặt hai chân anh Đông, còn Hải dùng khuỷu tay ghì cổ anh xuống đất. Hai bên giằng co nhau, anh Đông bất ngờ giật được đoạn sắt trong tay Quảng. Vung lên, anh định đâm Quảng và Hải nhưng do bị thương, sức yếu nên đâm không trúng.

Lao vào giằng lại đoạn sắt, Quảng ném ngay ra bãi đất trống gần đấy, còn Hải cũng ném đoạn sắt của mình xuống sông. Thấy anh Đông chưa chết, Quảng và Hải bảo nhau chạy đi tìm gạch để đập. Trong khi Quảng chạy đi tìm được nửa viên gạch, quay lại đã thấy anh Đông ngóc đầu dậy. Hải lao đến ôm cổ anh vít chặt xuống đất, còn Quảng dùng nửa viên gạch liên tiếp giáng nhiều nhát xuống đầu anh Đông. Sau đó, Quảng chuyển nửa viên gạch cho Hải. Anh ta tiếp tục đập nhiều nhát vào đầu nạn nhân cho đến khi anh Đông nằm bất động mới dừng tay. 

Cứ tưởng thế là anh Đông chết rồi. Không ngờ, anh vùng dậy lao về phía sông Cà Lồ. Quảng vội chạy theo ôm anh Đông, quật ngã xuống. Hải chạy đến tiếp sức, giữ nạn nhân rồi bảo Quảng đi tìm viên gạch khác to hơn. Tìm được viên gạch, Quảng quay lại cùng với Hải tiếp tục đập vào đầu anh Đông cho đến khi anh bất tỉnh một lần nữa. Lục soát người nạn nhân, Quảng lấy 1 chiếc điện thoại di động đút vào túi. Sau đó, Hải và Quảng kéo xác anh Đông đẩy xuống sông Cà Lồ. Thấy thi thể chỉ nằm sát mép sông, sợ lộ nên Quảng lội xuống dìm cho chìm sâu hơn. Cả hai quay lên đường, lấy 2 chiếc xe máy phóng chạy về nhà Quảng tắm rửa, thay quần áo dính đầy bùn đất và máu của nạn nhân. Ngay tối ấy, bọn chúng mang chiếc máy điện thoại di động cướp của anh Đông bán được 50 ngàn đồng lấy tiền mua xăng đổ vào xe máy. Tháo biển số vứt đi, Quảng và Hải đèo nhau đi chơi. Trong khi phởn chí phóng nhanh, cả hai bị tai nạn, chiếc xe máy bị hỏng nên bọn chúng mang vào một tiệm sửa xe rồi bỏ về nhà đi ngủ.

Trưa hôm sau, một người dân đi đánh cá trên sông Cà Lồ thuộc địa phận tổ 8, thị trấn Chi Đông, huyện Mê Linh, Hà Nội thì phát hiện một xác chết nổi lập lờ trên sông. Nạn nhân là một nam giới, khoảng hơn 40 tuổi, mặc áo may ô, quần sóoc xanh, trên đầu và lưng có nhiều vết thương, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy. Hiện trường phát hiện nạn nhân là vùng đất rộng, không có dân ở và là vùng giáp ranh giữa thị trấn Chi Đông của huyện Mê Linh và xã Thanh Xuân của huyện Sóc Sơn, Hà Nội.

Qua giám định, cơ quan điều tra CATP Hà Nội xác định nạn nhân là anh Nguyễn Văn Đông, ở Thanh Xuân, Sóc Sơn. Theo gia đình nạn nhân, anh Đông đi ra khỏi nhà vào lúc 18h hôm trước rồi không thấy quay về. Gia đình có tổ chức đi tìm nhưng không thấy. Khi đi, anh Đông có mang theo 1 chiếc xe máy Airblade và 1 điện thoại di động. Bước đầu, cơ quan điều tra nhận định đây là vụ giết người, cướp của. Tại nơi phát hiện nạn nhân, không tìm thấy dấu vết của việc vật lộn, đâm chém nên cơ quan điều tra xác định, đây không phải là hiện trường vụ án mà nạn nhân bị sát hại ở nơi khác rồi kéo đến đây. 

Từ những tài liệu thu thập được, Phòng PC45 - CATP Hà Nội phối hợp với CAH Mê Linh và CAH Sóc Sơn tổ chức rà soát các mối quan hệ của anh Đông, qua đó thấy nổi lên 2 đối tượng nghi vấn là Đỗ Xuân Hải và Trần Đình Quảng, cùng 17 tuổi và đều ở Thanh Xuân, Sóc Sơn. Cũng vào thời điểm này, một chủ cửa hiệu sửa chữa xe máy cung cấp thông tin, có hai đối tượng đi chiếc Airblade, có đặc điểm trùng khớp với chiếc xe tang vật vụ cướp nhưng không mang biển số bị tai nạn phải mang sửa chữa. Tiếp cận chiếc xe máy này, cơ quan điều tra xác định đấy chính là tài sản của anh Đông. Hai kẻ sử dụng chiếc xe chính là Quảng và Hải. Với các chứng cứ thu thập được, ngay sau đó cả, Quảng và Hải bị cơ quan điều tra bắt giữ.

Điều mọi người không thể tưởng tượng nổi, không hiểu sao hai thanh niên mới 17 tuổi mà đã có hành vi giết người dã man đến như thế. Cả Hải và Quảng khi phạm tội chưa đủ 18 tuổi nên cả hai đều phải chịu hình phạt ngang nhau cho cả hai tội danh “giết người” và “cướp tài sản” với mức án là 17 năm tù giam.

Anhp.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu