Hãi hùng trò chơi tìm 'ảo giác' chết người từ... keo chó

15/05/2014 08:29

Từ những cảm giác mạnh nguy hại của trò chơi game online, hiện nay một bộ phận giới trẻ TP Quảng Ngãi lại chuyển sang hít keo con chó.

Loại keo này đang từng ngày, từng giờ được giới trẻ đưa vào cơ thể qua đường hít, ảnh hưởng không nhỏ tới thể chất, tinh thần của người “chơi”, gây mất an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tháng 4/2014, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi và Công an phường Trần Phú phát hiện hàng chục học sinh trường THCS Trần Phú (TP Quảng Ngãi) tổ chức hít keo. Loại keo dùng để hít là ADHESIVE, P-66 của Thái Lan, mỗi hộp có giá 20 nghìn đồng. Tại thời điểm bắt quả tang, lực lượng Công an thu giữ hàng chục hộp keo, đa phần các em học sinh lúc đó đều rơi vào tình trạng đờ đẫn… Em B.T.H, học sinh trường THCS Trần Phú cho hay: ở nhà thấy buồn quá nên đi hít để quên đi mọi thứ!

Đa phần các em học sinh hít keo đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn. 

Qua tìm hiểu, sau khi hít keo mọi sự buồn chán sẽ được giải tỏa. Ban đầu, sau khi hít đầu óc bị quay cuồng rất khó chịu, sau quen dần, đầu óc lâng lâng như đang lơ lửng trên mây. Theo cơ quan chức năng, trào lưu hít keo này bắt nguồn từ nước ngoài. Một số người nghiện ma túy nhưng không có tiền mua heroin, nên hít keo thay thế. Loại này giá thành rẻ hơn mà vẫn có được cảm giác “đê mê” tương tự ma túy. Sau một thời gian hít, các hóa chất này đi vào cơ thể người sử dụng sẽ làm chết tế bào thần kinh trung ương, sau đó gây ra các bệnh nghiêm trọng ở phổi, dạ dày, tim, gan, thận...

Tại cơ quan Công an, bà V.T.L – mẹ một em trong nhóm hít keo, nghẹn ngào kể về trò chơi chết người của con mình trong suốt thời gian dài. Làm nghề quét dọn rác sau mỗi phiên chợ, kiếm ít tiền công để cho con ăn học, không ngờ nó lại rơi vào cạm bẫy chết người. Bà V.T.L cho biết: Chờ cơ quan chức năng xử lý xong tôi sẽ dẫn nó đi khám, ngày nào cũng đi làm từ sáng sớm đến tối nên đâu có biết nó tham gia hít keo… Khổ quá, chắc tôi phải chuyển nó đi thật xa để tránh bạn bè lôi kéo vào trò chơi chết người này. Còn chị N.T.L, phường Trần Phú (TP Quảng Ngãi) thất thần, rơi nước mắt vì đứa con mới học lớp 7 đã nghiện hít keo. Làm nghề bán thịt ở chợ, quanh năm kiếm kế sinh nhai để nuôi con ăn học, chị L cho biết: sáng nào cũng cho nó 10 nghìn để ăn sáng nhưng không ngờ nó lại nhịn ăn lấy tiền đi mua keo để hít. Giận nó nhiều nhưng nghĩ con mình sinh ra, phải cứu nó, quản lý, giáo dục nó chặt chẽ hơn nữa. Cũng may lực lượng Công an phát hiện sớm.

Nạn hít keo ngày càng có chiều hướng phức tạp ở địa bàn TP Quảng Ngãi, tập trung chủ yếu ở trẻ vị thanh niên. Đã đến lúc gia đình, nhà trường và xã hội cần quan tâm giáo dục, quản lý con em mình chặt chẽ hơn, đừng để các em bị lôi kéo, sa ngã vào tệ nạn này.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu