Hai khung giờ tuyệt đối không nên ăn mít kẻo rước họa vào thân

01/10/2020 16:15

Mít giàu năng lượng, đường tự nhiên, chất xơ…rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn không nên ăn mít vào những giờ này kẻo gây bệnh.

Không ăn mít khi bụng đói

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thì khung giờ bạn nên ăn mít chính là sau bữa cơm khoảng 1-2 giờ đồng hồ. Bạn tuyệt đối không nên ăn mít khi đang đói bụng, bởi mít có hàm lượng đường khá cao nên ăn lúc đói sẽ khiến hàm lượng đường trong máu của cơ thể đột ngột tăng cao ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì trong mít chứa rất nhiều kali, magiê, vitamin A, C... và những dưỡng chất khác có lợi cho cơ thể. Nhưng nếu bạn ăn nhiều mít sẽ dễ gây đầy bụng, khó tiêu, tiểu đường, nóng trong. Trung bình một người chỉ nên ăn khoảng 3-4 múi mít trong một ngày. Và không nên ngày nào cũng ăn.

Những giờ ăn mít gây bệnh

Không ăn mít buổi tối

Một khung giờ khác bạn cũng không nên ăn mít dễ gây hại sức khỏe đó là ăn mít vào buổi chiều tối, hoặc trước khi ngủ. Nguyên nhân là mít rất giàu dinh dưỡng nên khi bạn ăn vào buổi tối sẽ gây đầy bụng khó tiêu. Việc bạn ăn mít vào khung giờ này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, dạ dày, cũng như gan, thận của bạn.

Ngoài ra, trẻ nhỏ và người già không nne ăn nhiều mít bởi dễ gây đầy bụng, chướng bụng khó tiêu.

Những nhóm người không nên ăn mít

Không ăn mít khi mang thai: Theo các chuyên gia sản khoa thì những người phụ nữ mang thai có thể ăn tất cả các loại trái cây. Nhưng không nên ăn nhiều mít bởi mít gây đầy bụng, khó tiêu, nóng trong khiến cho mẹ bầu cảm thấy vô cùng khó chịu mệt mỏi.

Không ăn khi đang bị mụn nhọt: Nguyên nhân là trong mít có hàm lượng đường trong mít khá cao nên nếu tiêu thụ quá nhiều mít sẽ làm tăng lượng đường trong máu, và dễ gây nên tình trạng mụn nhọt. Chính vì vậy, nếu bạn đang bị nóng trong hoặc nổi rôm sảy, mụn nhót thì không nên ăn mít để bệnh tình không tăng nặng.

 
Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hai-khung-gio-tuyet-doi-khong-nen-an-mit-keo-ruoc-hoa-vao-than-search/.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/hai-khung-gio-tuyet-doi-khong-nen-an-mit-keo-ruoc-hoa-vao-than-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Địa phương đầu tiên cho học sinh nghỉ đến hết ngày 2/5