Hai mẹ con sản phụ tử vong sau khi nhập viện

27/10/2012 12:36

Ngày 27/10, hai mẹ con sản phụ Đặng Thị Song (24 tuổi, quê Hà Tĩnh) đã tử vong sau khi sanh tại Đồng Nai.

Theo người nhà của sản phụ Song, khoảng 23h ngày 26/10, chị Song có dấu hiệu trở sinh nên đã được người nhà chuyển đến Bệnh viện đa khoa Tâm Hồng Phước (đường Nguyễn Ái Quốc, TP.Biên Hòa, Đồng Nai).

Sau khi nhập viện, các bác sĩ tại đây đề nghị phải sanh mổ vì thai bị ngược.

Sau khi mổ xong thì phát hiện thai nhi là một bé trai nhưng đã tử vong, còn sản phụ Song bắt đầu có những triệu chứng xấu nên Bệnh viện Tâm Hồng Phước làm thủ tục chuyển lên Bệnh viện đa khoa Đồng Nai cấp cứu.

Khi đến Bệnh viện Đồng Nai, vào khoảng 2h sáng 27/10, các bác sĩ tại đây ghi nhận chị Song đã trong tình trạng mê, bụng chướng, ngưng tim, ngưng thở, trong ống nội khí quản có bọt hồng.

Bệnh viện Đồng Nai xác định, chị Song đã "tử vong ngoại viện" nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Nhận được tin, nhiều người thân của chị Song vô cùng đau đớn. Bà Đặng Thị Huê (mẹ chị Song) đã nhiều lần ngất xỉu khi cùng lúc mất đi người con lẫn đứa cháu.

Được biết, chị Song hiện là giáo viên thư viện tại Trường tiểu học Trịnh Hoài Đức, TP.Biên Hòa.

Ngay trong sáng nay 27/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với kíp bác sĩ tham gia ca mổ cho chị Song và lãnh đạo Bệnh viện Tâm Hồng Phước.

Ngoài ra, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh và Viện KSND tỉnh cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi đối với hai mẹ con chị Song để làm rõ nguyên nhân tử vong.

Thanh Niên