Hai ông Trump, Kim Jong Un đến Hà Nội và cùng nhau ăn tối

26/02/2019 09:14

Trước Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên dự kiến sẽ bắt đầu hai ngày họp tại Hà Nội bằng một bữa tối chung vào thứ Tư, nhiều nguồn tin cho biết.

hai ong trump, kim jong un den ha noi va cung nhau an toi hinh anh 1

Theo hãng tin Yonhap của Hàn Quốc, ông Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đến Hà Nội vào thứ 3, cụ thể ông Kim Jong Un sẽ đến ga Đồng Đăng lúc 7h30 phút sáng nay và di chuyển về Hà Nội bằng ô tô, trong khi máy bay chở ông Trump sẽ hạ cánh ở sân bay Nội Bài dự kiến lúc 20h tối nay.

Các nguồn tin cho biết hai nhà lãnh đạo dự định sẽ ăn tối cùng nhau vào ngày hôm sau, nhưng chi tiết, như địa điểm và thời gian, vẫn chưa được xác định, theo Yonhap.

Trên chuyên cơ Air Force One trên đường đến Việt Nam sáng nay, Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, ông Trump và ông Kim Jong Un sẽ có cuộc gặp riêng tư sau khi dùng bữa tối cùng với các cố vấn.

Cũng theo Yonhap, Nhà hát lớn Hà Nội là một trong những địa điểm có thể cho bữa tiệc vì Kim Chang-son, một quan chức cao cấp của Triều Tiên phụ trách các chi tiết hậu cần của chuyến đi của nhà lãnh đạo, gần đây đã đến thăm cơ sở cùng với các quan chức Mỹ.

Sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump, Chủ tịch Kim sẽ ở lại Việt Nam đến thứ Bảy.

Cũng theo Yonhap, gần như chắc chắn rằng Chủ tịch Kim sẽ ở tại khách sạn Melia, nơi sẽ đặt phòng họp báo cho các phóng viên Nhà Trắng.

Khách sạn thông báo cho khách của mình rằng một máy quét an ninh sẽ được lắp đặt tại sảnh theo "giao thức ngoại giao của Việt Nam do chuyến thăm của một nguyên thủ quốc gia đang ở tại khách sạn của chúng tôi."

Địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh vẫn không được báo trước trong bối cảnh có nhiều suy đoán rằng khách sạn Sofitel Legend Metropole ngay bên cạnh nhà khách chính phủ, nơi đội ngũ tiên phong của Triều Tiên đang ở, theo Yonhap.

hai ong trump, kim jong un den ha noi va cung nhau an toi hinh anh 4

Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un dự kiến đến ga Đồng Đăng lúc 7 giờ 30 sáng 26.2.

Trước Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres cũng bày tỏ hy vọng một hội nghị thượng đỉnh hạt nhân Mỹ-Triều Tiên trong tuần này sẽ tạo ra tiến bộ thực sự.

Ông nói: “Tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều tại Hà Nội vào cuối tuần này, tôi hy vọng rằng các nhà lãnh đạo Triều Tiên và Mỹ sẽ đồng ý các bước cụ thể để phi hạt nhân hóa bền vững, hòa bình, hoàn toàn, một cách có thể kiểm chứng được trên Bán đảo Triều Tiên.”

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu