Hai phụ nữ tử vong khi trị mụn, hút mỡ tại spa: Sở Y tế TP.HCM báo cáo gì?

24/12/2021 20:49

Sở Y tế TP.HCM đã có báo cáo về 2 trường hợp tử vong tại Bệnh viện Nhân dân 115 sau khi làm thẩm mỹ tại 2 cơ sở làm đẹp trên địa bàn TP.HCM.

Tử vong khi trị mụn

Theo Tuổi Trẻ, sau khi nhận thông tin bệnh nhân T.N.P.U. (24 tuổi), tử vong khi trị mụn tại cơ sở spa Diep Clinic tại địa chỉ 320/18 Độc Lập, phường Tân Quý (quận Tân Phú), Sở Y tế TP.HCM đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra cơ sở này.

Qua kiểm tra, Sở ghi nhận cơ sở có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh, ngành nghề dịch vụ săn sóc da do bà Diệp Yến Linh làm chủ. Tuy nhiên, cơ sở có các máy laser, thuốc, kem gây tê, mỹ phẩm nhưng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ, chưa có giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh theo quy định.

Đối với bệnh nhân U., chị này vốn là là khách hàng cũ của cơ sở, đến điều trị mụn và thâm da theo liệu trình dài ngày. Lúc 13h40 ngày 7/12, chị U. tiếp tục điều trị theo liệu trình cũ, được thoa kem gây tê phần mặt, lưng, mông để thực hiện laser nhưng lần này sau khi thoa kem, chị bị co giật, cơ sở đã tiến hành cấp cứu, đưa bệnh nhân vào Bệnh viện Nhân dân 115.

Báo trên dẫn báo cáo từ Bệnh viện Nhân dân 115 cho hay bệnh nhân tử vong lúc 16h55 ngày 7/12 do ngưng tuần hoàn hô hấp.

Tử vong khi nâng mũi, hút mỡ bụng

Đối với trường hợp của bà H.T.N (ngụ đường Âu Dương Lân), Sau khi phẫu thuật nâng mũi, hút mỡ bụng tại cơ sở thẩm mỹ số 104 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1 (tức Viện thẩm mỹ quốc tế Vera), bệnh nhân trở về nhà thì bỗng có nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong ở Bệnh viện Nhân dân 115 sau đó. 

Theo báo Công luận, ngày 8/12, Sở Y tế TP.HCM phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 kiểm tra tại tầng 4 địa chỉ nói thì được biết chủ cơ sở là bà Lê Thị Huyền Trang.

Chủ cơ sở trình bày, bệnh nhân H.T.N. vốn là học viên tại cơ sở từ ngày 20/11 được nâng mũi, hút mỡ bụng với giá 15 triệu đồng (chưa thanh toán). 

Chủ cơ sở là bà Trang có nhờ ông Nguyễn Ngọc Tú, có bằng bác sĩ y khoa do Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên cấp năm 2019, thực hiện gây mê cho bệnh nhân N. nhưng nạn nhân ngưng tuần hoàn hô hấp trước nhập viện, tử vong sau hút mỡ bụng giờ thứ 14.

Hiện cả hai vụ việc trên đã được các Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tân Phú và Quận 1 thụ lý. Sở Y tế đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án để phục vụ công tác điều tra. Bệnh viện Nhân Dân 115 đã có các văn bản báo cáo nghi ngờ tai biến sau phẫu thuật thẩm mỹ.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-phu-nu-tu-vong-khi-tri-mun-hut-mo-tai-spa-so-y-te-tphcm-bao-cao-gi.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-phu-nu-tu-vong-khi-tri-mun-hut-mo-tai-spa-so-y-te-tphcm-bao-cao-gi-16121241217010919.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”