Hai quận mới sẽ có tên Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm

02/12/2013 10:20

Theo bí thư huyện Từ Liêm, trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính của huyện này đã xác định tên 2 quận mới là Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm.

Bí thư huyện ủy Từ Liêm Lê Văn Thư vừa có thư gửi nhân dân, cán bộ, Đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang huyện Từ Liêm xung quanh việc điều chỉnh địa giới hành chính huyện Từ Liêm để thành lập 2 quận và 23 phường.

Ông Lê Văn Thư khẳng định, Từ Liêm đã có đầy đủ các điều kiện chín muồi để Thủ tướng Chính phủ cho phép điều chỉnh thành 2 quận và 23 phường. Bí thư huyện ủy Lê Văn Thư cho biết, tên Từ Liêm đã xuất hiện ở vùng đất này từ hàng nghìn năm trước: “Do vậy, để tri ân các thế hệ cha ông và những lớp người đi trước; cũng là để cái tên “Từ Liêm” không bao giờ phai nhạt trong tâm trí của các thế hệ con, cháu sau này, trong đề án điều chỉnh địa giới hành chính đã xác định tên 2 quận là: “Bắc Từ Liêm” và “Nam Từ Liêm”, cũng như đã xác định tên các phường mới đều được gắn với tên truyền thống của các xã, thị trấn hiện nay”.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Lê Văn Thư cũng khẳng định, mong muốn của người dân là phải giữ được địa danh Từ Liêm.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”