Hai sinh viên xuất sắc giết người để thử tài cảnh sát: Những gia đình danh giá

11/06/2019 08:30

Giàu có, gia giáo và thuộc tầng lớp thượng lưu của xã hội nên gia đình Loeb và Leopold đều không ngờ có ngày hai quý tử giỏi giang của mình lại gây ra tội ác tày trời.

Tin tức về tội ác của hai cậu ấm nhà Loeb và Leopold liên tục được đăng tải
trên trang nhất các tờ báo.

Hai cậu ấm tài năng

Richard Loeb và Nathan Leopold - hai thủ phạm của vụ án chấn động đều xuất thân từ các gia đình danh gia vọng tộc, giàu có bậc nhất Chicago.

Nathan Leopold sinh ngày 19/11/1904 trong một gia tộc gốc Đức và tới Mỹ vào giữa những năm 1800. Gia đình Leopold sở hữu một gia sản lớn nhờ việc vận chuyển ngũ cốc, quặng và nhiều loại hàng khác.

Từ nhỏ, Nathan Leopold đã là một học sinh xuất sắc với chỉ số IQ rất cao. Những người quen của gia đình này cho biết Nathan thậm chí biết nói ngay từ khi mới 4 tháng tuổi. Năm 18 tuổi, hắn đã tốt nghiệp Đại học Chicago. Nathan là một chuyên gia thực vật học và có thể nói thành thạo 9 ngôn ngữ. Nathan dự định sẽ tiếp tục theo học luật ở trường Harvard sau khi tốt nghiệp đại học.

Tuy nhiên, cuộc sống của Nathan không hoàn toàn như mơ. Mẹ Nathan qua đời khi hắn còn rất nhỏ và còn cha hắn còn bận kinh doanh không có thời gian quan tâm đến con mình nên hầu như Nathan đi đâu làm gì không có người giám sát. Đổi lại, cha Nathan luôn cho con những món đồ quý giá và nhiều khoản tiền lớn. Trước khi gây ra tội ác, Leopold đã được cha mình cho 3000 USD (một số tiền khá lớn thời điểm đó) để đi du lịch khắp châu Âu. Nathan cũng có một chiếc xe riêng và khoản trợ cấp 125 USD mỗi tuần.

Không kém cạnh người bạn của mình, Richard Loeb cũng sinh ra trong một gia đình rất danh giá. Thông minh, đẹp trai, giàu có – Richard là niềm mơ ước của rất nhiều bạn bè cùng trang lứa. Cả Richard Loeb và Nathan Leopold đều cho mình là người hoàn hảo và có những đặc quyền vượt lên trên người khác

Vị luật sư “bất bại”

Có chỗ đứng trong xã hội và được những người xung quanh tôn trọng nên gia đình Loeb và Leopold đều không ngờ lại có ngày vướng vào việc động trời này. Họ cùng tìm mọi cách để cứu “quý tử” của mình. Vì tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án nên không ai được gặp mặt Richard Loeb và Nathan Leopold. Điều cần thiết nhất lúc này chính là tìm cho cả hai một luật sư biện hộ tài năng.

Gia đình của Richard đã gặp một trong những vị luật sư có tiếng “bách chiến bách thắng” - Clarence Darrow. Darrow là người từng biện hộ thành công trong nhiều vụ án lớn, dù trước đó đã nhiều luật sư phải thất bại. Ở phiên xử lần này, ông Loeb hi vọng Darrow sẽ tìm được cách giảm án cho con trai mình.

Bản thân Darrow cũng cân nhắc rất kỹ càng trước lời đề nghị này. Sau một thời gian nghiên cứu hồ sơ, luật sư Clarence Darrow đã nhận lời tham gia biện hộ cho hai thanh niên trẻ tuổi phạm tội nghiêm trọng.

Khi cảnh sát đã có trong tay hầu hết những chứng cứ quan trọng, kể cả chiếc đục - hung khí trong vụ án và chiếc giày của nạn nhân bị vứt bên vệ đường, phiên tòa xét xử Nathan Leopold và Richard Loeb được mở ra tại tòa án Chief Justice vào ngày 21/7/1924. Phiên tòa này được diễn ra công khai nhằm giảm bớt sự căm phẫn trong dư luận.

 
Nguồn: Danviet.vn