Hai thanh niên phóng hỏa thiêu sống người tố giác trộm cắp

20/02/2019 20:22

Bị đuổi việc vì trộm cắp tài sản của công ty, Tuyền rủ đồng bọn trả thù người tố giác mình. 2 đối tượng dùng xăng đốt phòng trọ để giết người tố giác.

2 đối tượng Tuyền và Trịnh tại cơ quan điều tra

Ngày 20/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã tạm giữ hình sự đối tượng Đinh Ngọc Tuyền (SN 1986) và Hà Văn Trịnh (SN 1987) cùng ngụ tại huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) để điều tra về hành vi giết người.

Theo điều tra ban đầu, trong thời gian làm công nhân tại Công ty Dona Standard, Khu Công nghiệp Xuân Lộc, Tuyền lấy trộm sản phẩm của công ty và bị anh Trần Ngọc Anh (SN 1971, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, Đồng Nai) phát hiện báo cho lãnh đạo công ty biết. Công ty đã sa thải Tuyền, dẫn đến Tuyền thù ghét anh Anh.

Khoảng 16 giờ 30, ngày 18/2, Tuyền điều khiển xe máy chở Trịnh đến phòng trọ của anh Trần Ngọc Anh ở KP 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc để đánh trả thù. Không gặp được do Anh không có ở nhà nên Trịnh và Tuyền đi uống rượu, chờ anh Anh trở về.

Khoảng 19h cùng ngày, Tuyền và Trịnh quay lại phòng trọ của anh Anh đập cửa, gọi anh Anh ra ngoài, nhưng anh Anh sợ, chốt cửa ở trong nhà. Sau đó, Trịnh và Tuyền chạy ra cây xăng gần đó mua một chai xăng rồi quay lại phòng trọ anh Anh. Tuyền lấy dây thép buộc khoen cửa bên ngoài phòng trọ, còn Trịnh đổ xăng qua khe cửa phòng trọ rồi châm lửa đốt.

Phát hiện cháy lớn, anh Anh trèo lên gác lửng, đập cửa kính thông gió kêu cứu. Những người ở gần khu vực phòng trọ đã lấy nước đến dập lửa, phá cửa cứu anh Anh ra ngoài.

Sau khi gây án, 2 đối tượng bỏ trốn. Nhưng sau đó, Đinh Ngọc Tuyền đến Công an thị trấn Gia Ray đầu thú, còn đối tượng Hà Văn Trịnh đã bị lực lượng Công an truy bắt.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu