Hai vợ chồng phải dắt nhau vào viện vì có chung sở thích ăn uống tai hại nhiều người có

02/11/2018 11:10

Cả hai vợ chồng ông Chen ở Vũ Hán (Trung Quốc) đều gặp vấn đề về túi mật, nguyên nhân cũng chỉ vì hai người có chung một sở thích ăn uống mà nhiều người cũng có.

Ông Chen và bà Lin sống ở quận Tân Châu, thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc kết hôn đã lâu, cả hai vợ chồng đều có chung một sở thích trong ăn uống đó là ăn thịt. Ông Chen mỗi bữa không có thịt đều cảm thấy không ngon miệng, bà Lin thì dù có bao nhiêu thịt cũng đều có thể ăn hết. Bữa cơm của hai vợ chồng ông Chen chưa bao giờ thiếu món thịt.

Một hôm, cả hai vợ chồng đều cảm thấy khó chịu ở vùng bụng nên đã tới Bệnh viện Kyoto Vũ Hán. Sau khi kiểm tra, bác sĩ thông báo ông Chen có polyp túi mật còn bà Lin cũng phát hiện có sỏi mật. Cả hai người đều gặp vấn đề về túi mật.

hai vo chong phai dat nhau vao vien vi co chung so thich an uong tai hai nhieu nguoi co - 1

Bác sĩ Shen Chang-yi – Bệnh viện Kyoto Vũ Hán cho biết mặc dù hai vợ chồng mắc các bệnh không giống nhau nhưng nguyên nhân khiến cả hai đều gặp vấn đề về túi mật là do có chung sở thích ăn thịt.

Bác sĩ Shen giải thích ăn nhiều thịt sẽ dẫn tới hấp thụ quá mức axit béo, cholesterol, lâu dần sẽ tích lũy lại trong túi mật. Cuối cùng các sỏi được hình thành hoặc polyp. Ngoài gây ra các vấn đề về túi mật, ăn quá nhiều thịt có thể gây ra một số bệnh như béo phì, bệnh tim mạch, bệnh gan, bệnh gút, bệnh tiểu đường và thậm chí ung thư.

hai vo chong phai dat nhau vao vien vi co chung so thich an uong tai hai nhieu nguoi co - 2

Theo các chuyên gia nhiều gia đình có cùng chứng bệnh vì có chung những thói quen ăn uống hàng ngày giống nhau như:

1. Ăn quá nhiều thịt

Một chế độ ăn nhiều thịt có thể gây ra môt số bệnh như béo phì, gút, tim mạch,... Tuy nhiên không phải ai ăn thịt là mắc các bệnh này, mà chỉ những người ăn quá nhiều, không quan tâm đến số lượng và chất của thịt mới dễ bị mắc bệnh.

2. Ăn quá mặn

Lượng natri nạp vào cơ thể không nên vượt quá 2.000mg mỗi ngày. Nếu vượt quá ngưỡng này, có thể ức chế sự hấp thu các chất dinh dưỡng thích hợp và phá vỡ các chức năng sinh lý bình thường của cơ thể. Thường xuyên ăn quá mặn sẽ tăng huyết áp, loãng xương, ung thư dạ dày, hại thận,...

3. Ăn quá nhiều dầu

Ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ là nguyên nhân khiến cho dạ dày bị khó chịu, gây nổi mụn trứng cá và khiến sức khỏe bạn bị đe dọa như ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường,...

4. Ăn cay thường xuyên

Ăn cay quá nhiều sẽ khiến dạ dày bị ảnh hưởng, gây mất ngủ, nóng trong người nên dễ nổi mụn và gây mất cảm giác ngon miệng khi ăn uống.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny