Hầm bất kỳ loại thịt nào cũng đừng quên 2 nguyên liệu thần thánh này

25/07/2019 21:21

Để món canh có mùi thơm hấp dẫn hay món thịt hầm đậm đà hương vị, chị em nhất định phải cho thêm 2 thứ này vào cùng.

Các loại thịt trước khi chế biến đều phải trải qua công đoạn ướp trước tiên. Đôi khi làm đúng theo công thức nhưng mùi vị thịt vẫn không được như ý, thịt không được thơm, món ăn cũng vì đó mà kém hấp dẫn hơn nhiều. Để thịt có mùi hương khiến người ăn ngây ngất khi ngửi, nhất định chị em phải cho 1 trong 2 thứ này vào, đó là gừng hoặc quế.

Gừng

ham bat ky loai thit nao cung dung quen 2 nguyen lieu than thanh nay - 1

Gừng là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt là các món có thịt. Gừng có mùi thơm độc đáo, vị cay nồng, khiến cho vị thịt trở nên ngon hơn nếu có nó được ướp cùng.

Quế

ham bat ky loai thit nao cung dung quen 2 nguyen lieu than thanh nay - 3

Quế có mùi rất thơm, loại gia vị này thường được người Trung Quốc sử dụng nhiều trong các món ăn. Mùi thơm của quế thực sự rất dễ chịu, khi kết hợp cùng với thịt nó sẽ làm tăng thêm hương vị của thịt cùng với các nguyên liệu khác. Đặc biệt, sử dụng quế khi hầm thịt lấy nước dùng thì nước có vị ngọt thanh, mùi thơm dịu phảng phất rất hấp dẫn.

ham bat ky loai thit nao cung dung quen 2 nguyen lieu than thanh nay - 4

Khi hầm nước dùng, không chỉ cần thêm 2 loại gia vị này để tạo mùi thơm mà còn cần lưu ý một số gia vị cấm kỵ, nếu không sẽ ảnh hưởng đến hương vị của toàn bộ nồi canh, đặc biệt là sao hồi và hạt tiêu. Khi nấu canh hoặc súp, đặc biệt không nên cho sao hồi vào cùng, bản chất của nó có vị hăng, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị nước dùng.

danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'