Hàng chục ca ngộ độc, chết người ở khu cách ly: Campuchia phát cảnh báo khẩn toàn dân

14/11/2021 11:50

Bộ Y tế Campuchia ngày 13/11 đã phát cảnh báo về hậu quả chết người của việc uống thức uống pha với dung dịch sát khuẩn có cồn, Phnom Penh Post đưa tin.

Quyết định này được đưa ra sau sự cố ngộ độc hôm 11/11 ở thị trấn Poipet, tỉnh Banteay Meanchey khiến 7 lao động nhập cư thiệt mạng và nhiều người khác phải nhập viện do uống đồ độc hại chứa dung dịch sát khuẩn.

Hàng chục ca ngộ độc, chết người ở khu cách ly: Campuchia phát cảnh báo khẩn toàn dân

Phnom Penh Post dẫn nguồn tin quan chức địa phương cho biết, tổng cộng có 25 lao động nhập cư đã uống loại thức uống chết người tại trung tâm cách ly ở Poipet và xác nhận được thông tin 7 người đã thiệt mạng.

Sau khi sự cố xảy ra, một đội phản ứng nhanh và các chuyên gia y tế đã tiến hành khám sức khỏe cho mọi người ở khu cách ly và thông báo cho họ về tình hình vụ việc.

Bộ trưởng Y tế Campuchia Mam Bun Heng đã cảnh báo người dân không được pha trộn hoặc uống nước hoặc nước giải khát với các dung dịch sát khuẩn có cồn. Ông nhấn mạnh rằng, những chất này được điều chế đặc biệt cho mục đích diệt khuẩn và ngăn ngừa bệnh tật lây lan.

"Chính quyền địa phương ở các cấp từ xã tới tỉnh phải triển khai lực lượng giám sát và ngăn ngừa việc bán đồ có cồn mà không đạt các tiêu chuẩn kỹ thuật phù hợp, đồng thời tuyên truyền cho người dân vì sao họ không nên sử dụng cồn methanol để pha những loại đồ uống có thể gây ngộ độc hoặc mất mạng", ông Mam Bun Heng cho hay.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hang-chuc-ca-ngo-doc-chet-nguoi-o-khu-cach-ly-campuchia-phat-canh-bao-khan-toa.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/hang-chuc-ca-ngo-doc-chet-nguoi-o-khu-cach-ly-campuchia-phat-canh-bao-khan-toan-dan-82021141195732132.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương