Hàng chục học sinh cấp 2 nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn sáng

18/04/2018 13:50

Theo thông tin ban đầu, tại phường Hữu Nghị, thành phố Hòa Bình vừa xảy ra trường hợp 21 học sinh (15 nam, 6 nữ) của trường THCS Hữu Nghị nghi bị ngộ độc thực phẩm...

Sáng 18/4, ông Trần Đức Long, Chủ tịch UBND phường Hữu Nghị, TP Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình cho biết, sau khi ăn sáng tại quán, 21 học sinh trường THCS Hữu Nghị có biểu hiện đau bụng, buồn nôn…. được chuyển đi bệnh viện.

Theo đó, trưa 16/4, số em học sinh trên có các dấu hiệu buồn nôn, đau bụng… ngay sau đó đã được đưa đến cơ sở y tế của phường. Tại đây, nhân viên y tế đã xử lý bằng cách cho các cháu uống nước đường Gluco và trà gừng, xoa dầu gió.

Ảnh minh họa.

Nhận được thông báo từ nhà trường, lực lượng UBND phường đã có mặt tại trường để chỉ đạo, xem xét cụ thể, đồng thời báo cáo lên lãnh đạo thành phố Hòa Bình. Qua xác minh của các cơ quan chức năng, các em học sinh này ăn sáng tại cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống thức ăn đường phố của một người dân trên địa bàn phường.

Cơ sở này bán các loại thức ăn gồm: Cơm rang, xôi chiên, xúc xích, bò khô, nem chua… Sau khi ăn khoảng 2 tiếng các em có những triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Sau đó, 12 em đã được đón về nhà, còn 9 em do gia đình không yên tâm nên đã chuyển lên bệnh viện Đa khoa thành phố Hòa Bình để được tiếp tục theo dõi. Đến 15h cùng ngày, các em đều được xuất viện.

Ông Long cho biết thêm, tới thời điểm hiện tại, sức khỏe các em học sinh đã ổn định và sinh hoạt bình thường. Phía nhà trường cũng chưa nhận được phản hồi gì từ phía phụ huynh học sinh.

Về phía cơ sở bán hàng ăn sáng này, theo ông Long, tất cả thủ tục về tập huấn an toàn vệ sinh thực phẩm theo đúng quy định của Nhà nước. Phía UBND phường Hữu Nghị cũng phối hợp với trung tâm Y tế thành phố Hòa Bình tiến hành niêm yết mẫu phẩm để xét nghiệm. Khi có kết quả sẽ có biện pháp xử lý.

 
Saostar.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đường dây lô đề giao dịch hơn 1 tỷ mỗi ngày