Hàng chục người chết sau khi uống rượu tại đám tang

14/05/2020 07:45

Cảnh sát ở Mexico đang truy tìm nguồn gốc của loại rượu pha đã giết chết 46 người ở các bang Morelos và Puebla của nước này.

Các nạn nhân đổ bệnh từ ngày 10/5.

Một số người nói rằng họ mua rượu để uống mừng Ngày của Mẹ, những người khác dự một đám tang có mời rượu những người tham dự.

Giới chức trách cảnh báo những người uống loại rượu nói trên có các triệu chứng như đau đầu, đau bụng thì nên tìm kiếm sự trợ giúp y tế.

Giới chức trách cho biết 29 người thiệt mạng ở bang Morelos và 17 người khác tử vong ở bang Puebla kế bên.

Hang chuc nguoi chet sau khi uong ruou tai dam tang hinh anh 1 ruou.jpg

Một người đàn ông đứng trước kệ hàng đồ uống có cồn trống trơn ở Monterrey,
bang Nuevo León state, Mexico, hôm 5/5. Ảnh: AFP.

Một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nhất của thảm kịch là cộng đồng người bản địa Telixtac, trong đó nhiều người tham sự sự kiện kỷ niệm Ngày của Mẹ ở làng Axochiapan hôm 10/5.

Người dân địa phương nói rằng rượu được bán ở nhiều lều trong dịp lễ và các quan chức điều tra đã được cử tới làng để xác định nguyên nhân gây tử vong.

Một số người đã uống loại rượu nói trên cho biết họ bị đau đầu, nôn ói và mất thị giác.

Ông Artemio Hernández Garrido, Thị trưởng Chiconcuautla, một cộng đồng khác cũng có thành viên bị ảnh hưởng, hối thúc cư dân không uống rượu cho tới khi điều tra được nguồn gốc của loại rượu gây ngộ độc nói trên.

“Mọi người đừng uống rượu, chúng tôi cần xác định tất cả các điểm bán rượu trong cộng đồng và tìm ra loại rượu (gây độc) cũng như những người phải chịu trách nhiệm”, ông Artemio Hernández Garrido viết trên Facebook.

Vị thị trưởng cũng bác bỏ các tin đồn rằng những người đổ bệnh do uống rượu đã nhiễm virus corona. “Những ca tử vong này là do rượu”, ông cho biết.

Các vụ tử vong vì uống rượu không rõ nguồn gốc đã tăng đột biến ở Mexico từ cuối tháng 4 giữa lúc lệnh cấm các đồ uống có cồn được đưa ra như một phần nỗ lực để kiểm soát bùng phát virus corona. Giới chức trách cho biết các lệnh cấm dường như đã khiến nhiều người tìm tới các thị trường chợ đen để mua rượu hơn so với thông thường.

"Có thể bắt đầu suy đoán rằng khi lượng cung cấp rượu theo quy định thu hẹp hơn, xuất hiện sự gia tăng ở nguồn cung các loại rượu bất hợp pháp", ông Zabicky Sirot, Giám đốc Ủy ban Quốc gia Chống nghiện rượu ở Mexico nói với New York Times.

Zingnews.vn

Nguồn: https://zingnews.vn/hang-chuc-nguoi-chet-sau-khi-uong-ruou-tai-dam-tang-post1082762.html.. Nguồn: https://zingnews.vn/hang-chuc-nguoi-chet-sau-khi-uong-ruou-tai-dam-tang-post1082762.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai