Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á

01/05/2019 15:33

Công an tỉnh Kiên Giang bắt được nhóm quái xế thường xuyên tham gia đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á gây bức xúc đối với người dân địa phương.

Ngày 1-5, tin từ Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang cho biết vừa phối hợp với Công an TP Rạch Giá bắt quả tang nhóm thanh niên có hành vi tham gia đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên tuyến đường Xuyên Á (hay còn gọi là tuyến tránh TP Rạch Giá).

Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á - 1

Tuyến đường Xuyên Á này thường xuyên được nhóm quái xế chọn làm nơi
đua xe trái phép. Ảnh: Hiền Đệ

Theo đó, vào khoảng 1 giờ cùng ngày, tại khu vực gần cầu Rạch Giá 1 (nằm trên đường Xuyên Á, thuộc phường Vĩnh Hiệp, TP Rạch Giá) có hơn 100 thanh niên tụ tập để đua xe trái phép với đoạn đường dài khoảng 1 km. Sau khi nhận được tin báo, Phòng CSGT đường bộ Công an tỉnh Kiên Giang phối hợp với Công an TP Rạch Giá cử lực lượng đến hiện trường chốt chặn 2 đầu đoạn đường này để tổ chức vây bắt. Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, một số đối tượng dùng chiêu "bỏ của chạy lấy người" bằng cách cho xe chạy lao thẳng xuống ruộng lúa của nông dân gần đó để tẩu thoát. Đặc biệt, một số khác dùng chiêu độc hơn là lấy cỏ phủ lên trên xe để ngụy trang nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, bằng biện pháp nghiệp vụ, các chiến sĩ đã vây bắt được 50 đối tượng cùng với 132 xe máy các loại để tiếp tục điều tra mở rộng.

Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á - 2

Nhiều quái xế quyết định "bỏ của chạy lấy người". Ảnh: Hiền Đệ

Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á - 3

Ngụy trang bằng cách lấy cỏ che lên trên xe máy để qua mắt lực lượng chức năng.
Ảnh: Hiền Đệ

Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á - 4

Cho xe lao xuống đám ruộng rồi bỏ trốn. Ảnh: Hiền Đệ

Hàng trăm quái xế gây náo loạn trên tuyến đường Xuyên Á - 5

Có cả 'hot girl" đi theo cổ vũ cho nhóm quái xế đua xe trái phép. Ảnh: Hiền Đệ

Còn theo phản ánh của người dân địa phương, nhóm quái xế này thường xuyên đến đây để tổ chức đua xe trái phép khá lâu vào đêm khuya để tránh sự kiểm soát của lực lượng CSGT. Phần lớn các xe đều được "nâng cấp" để có thể chạy nhanh hơn mà bất chấp sự nguy hiểm cho những người khác khi tham gia giao thông qua đoạn đường này. Quá bức xúc về vấn đề này nên người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương nhưng không thể xử lý được vì nhóm quái xế này cũng rất ma mãnh như cho người làm nhiệm vụ cảnh giới từ xa.

Nld.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương