Hàng xóm lao xuống ao sâu cứu hai vợ chồng đuối nước nhưng bất thành, cả 3 tử vong

26/01/2022 08:49

Trưa 25/1, thấy 2 vợ chồng đuối nước khi lấy bùn gieo mạ, người đàn ông hàng xóm xuống cứu nhưng bất thành, cả 3 tử vong thương tâm.

Sáng 26/1, thông tin từ UBND huyện Trấn Yên (Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm khiến 3 người tử vong.

Hàng xóm lao xuống ao sâu cứu hai vợ chồng đuối nước nhưng bất thành, cả 3 tử vong

Hiện trường sự việc đau lòng. Ảnh: FB Tây Bắc 24H.

Cụ thể, khoảng 11h ngày 25/11, chị G.T.S (SN 1984) đi lấy bùn ở ao nhà ông X.A.C (SN 1956, cùng ở thôn Đồng Ruộng, xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên) để làm mạ khay.

Khi đến ao, do nước nhiều, chị S lấy cây đẩy nước thoát xuống ao dưới để lấy bùn nên đã bị cuốn vào cống.

Khi bị cuốn xuống ao phía dưới, do ao sâu khoảng 1,6 – 2m, không biết bơi, chị S có triệu chứng đuối nước và đã kêu cứu.

Anh X.A.D (SN 1980, chồng chị C.) thấy vậy lao xuống cứu vợ, nhưng do cả 2 không biết bơi, nước sâu, bờ ao xây thoải không có chỗ đứng nên cả 2 bị đuối nước.

Chứng kiến 2 vợ chồng kêu cứu, các cháu của ông S.A.C. (66 tuổi) đã gọi ông ra đến cứu nạn, nhưng kết quả là cả 3 người đuối nước thương tâm.

Thời điểm xảy ra vụ việc người dân đều đi làm nương hết nên không còn người lớn nào để cứu. Khi hàng xóm nhận ra tình hình và đến cứu trợ thì cả 3 đã tử vong. Các thi thể được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Được biết, cả 3 người đều có hoàn cảnh khó khăn ở huyện, vừa thoát nghèo, đời sống còn nhiều cơ cực . Gia đình nạn nhân X.A.D và chị G.T.S có 2 con nhỏ, cháu gái lớn học lớp 8, cháu trai nhỏ mới lớp 6.

Ngay khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Lãnh đạo huyện Trấn Yên thông tin, sau khi nhận được thông tin, chính quyền đã cử cán bộ đến động viên, chia sẻ và làm công tác hậu cần giúp gia đình.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hang-xom-lao-xuong-ao-sau-cuu-hai-vo-chong-duoi-nuoc-nhung-bat-thanh-c.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hang-xom-lao-xuong-ao-sau-cuu-hai-vo-chong-duoi-nuoc-nhung-bat-thanh-ca-3-tu-vong-161222601075942251.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương