Hẹn nhau 'huyết chiến' ở tỉnh lộ 44, 20 thanh niên cùng nhau lĩnh án

12/10/2020 23:04

Do mâu thuẫn chuyện tình cảm trai gái nên Thanh và Minh xảy ra cãi vã, xô xát. Sau đó, hai bên cùng tập hợp “anh em” để huyết chiến tại tỉnh lộ 44 huyện Long Điền.

Hẹn nhau "huyết chiến" trên đường tỉnh lộ 44

Ngày 12/10, TAND huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) mở phiên tòa xét xử Nguyễn Trầm Thiện Thanh (SN 1986, trú phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) cùng 10 bị cáo khác về tội Cố ý gây thương tích và Nguyễn Ngọc Quang Minh (SN 1993, trú xã Phước Hưng, huyện Long Điền) cùng 8 bị cáo khác về tội Gây rối trật tự công cộng.

Từ sáng sớm, rất đông người dân địa phương đến theo dõi phiên xét xử, họ đứng kín bên trong và ngoài khán phòng.

Hẹn nhau 'huyết chiến' ở tỉnh lộ 44, 20 thanh niên cùng nhau lĩnh án

Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Hoàng Hưng

Đây là vụ án xuất phát từ mâu thuẫn giữa Quang Minh và Thiện Thanh, sau đó cả hai cùng tập hợp “anh em” hẹn nhau "huyết chiến" ở đường tỉnh lộ 44 gây nên vụ hỗn chiến khiến 2 bên đều có người bị thương.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn trong chuyện tình cảm trai gái trước đó, nên tối 24/6/2019 Minh và Thanh gặp nhau tại quán bar King Clup (TP.Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) thì xảy ra cãi vã, xô xát. Tuy nhiên, cả hai được mọi người can ngăn, nên ra về.

Khoảng 20 phút sau, Thanh rủ một số “anh em” khác cầm hung khí gồm kiếm, dao, súng điện đi tìm Minh để nói chuyện nhưng không gặp Minh. Sau đó, Thanh điện thoại cho Minh hẹn đánh nhau tay đôi và được Minh đồng ý. Cả hai thống nhất chọn địa điểm “giải quyết” ở khu vực đường ruộng muối tỉnh lộ 44, xã An Ngãi, huyện Long Điền.

Hẹn nhau 'huyết chiến' ở tỉnh lộ 44, 20 thanh niên cùng nhau lĩnh án - 1

Bị cáo Thanh (áo trắng không đeo khẩu trang, hàng đầu thứ 4 từ trái qua). Ảnh: Hoàng Hưng

Sau khi nói chuyện điện thoại với Thanh xong, Minh tập hợp “anh em” trong nhóm để chuẩn bị đi đánh nhau, nhóm Minh đi trên nhiều xe mô tô và mang theo hung khí di chuyển đến đợi sẵn ở địa điểm đã hẹn. Lúc này, nhóm Thanh cũng gọi thêm cho “anh em” đến hỗ trợ và mang theo hung khí để đánh nhau, tất cả xuất phát từ TP.Bà Rịa xuống điểm hẹn huyện Long Điền.

Vào 23h15 cùng ngày, khi thấy nhóm Thanh xuất hiện và cầm hung khí xông đến, nhóm của Minh cầm gạch, đá ném vào nhóm của Thanh rồi hai bên lao vào đánh, chém nhau loạn xạ, khiến hai bên đều bị thương tích.

Hậu quả, nhóm của Minh có hai người bị thương tích nặng là Nguyễn Văn Quyết với tỉ lệ tổn thương cơ thể 18% và Nguyễn Ngọc Quang Long với tỉ lệ tổn thương cơ thể 11%. Một số người còn lại trong hai nhóm bị thương nhẹ với tỉ lệ từ 1-8%.

Khi đánh nhau xong, tất cả lên xe bỏ đi, những người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu. Sau đó, các đối tượng lần lượt ra công an huyện Long Điền đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hai “thủ lĩnh” lãnh án tù

Tại tòa, Thanh và Minh cùng tất cả các bị cáo đều khai nhận hành vi phạm tội của mình, thừa nhận tội danh như bản cáo trạng đã truy tố.

Theo đó, VKSND huyện Long Điền truy tố Thanh cùng 10 bị can trong nhóm về tội Cố ý gây thương tích, quá trình điều tra có 1 bị can bị bệnh được đưa đi điều trị sau đó chết. Truy tố Minh cùng 8 bị can khác về tội Gây rối trật tự công cộng. Tham gia vụ ẩu đả đánh nhau này, trong nhóm của Thanh có Lê Hoàng Khang chưa đủ 18 tuổi.

Hẹn nhau 'huyết chiến' ở tỉnh lộ 44, 20 thanh niên cùng nhau lĩnh án - 2

Một bị cáo chào người thân, bạn bè trước khi về trở về trại giam. Ảnh: Hoàng Hưng

Sau quá trình xét hỏi, tranh luận, làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX nhận định hành vi của các bị cáo gây nguy hiểm cho xã hội, làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc dư luận địa phương.

Trong vụ án này, Thanh và Minh đóng vai trò là người khởi xướng, mỗi người cầm đầu 2 nhóm để gây nên vụ án này nên cần cách ly khỏi xã hội một thời gian, có bản án nghiêm khắc để phòng ngừa chung. Đối với các bị cáo còn lại đóng vài trò đồng phạm, giúp sức cho Thanh và Minh thực hiện việc đánh nhau và tham gia đánh nhau nên cần xem xét mức án phù hợp, đúng người đúng tội.

Sau 1 ngày diễn ra phiên xét xử, chiều muộn cùng ngày HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Trầm Thiện Thanh 4 năm tù về tội Cố ý gây thương tích, 10 bị cáo còn lĩnh từ 1 năm 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo đến 4 năm tù giam về cùng tội danh trên.

HĐXX cũng tuyên phạt Nguyễn Ngọc Quang Minh 2 năm 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng, 9 bị cáo khác lĩnh từ 2 năm đến 4 năm tù về tội danh trên (có một số bị cáo bị "án chồng án").

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hen-nhau-huyet-chien-o-tinh-lo-44-20-thanh-nien-cung-nhau-linh-a.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/hen-nhau-huyet-chien-o-tinh-lo-44-20-thanh-nien-cung-nhau-linh-an-tintuc710450

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'