Hiền Hồ: 'Tôi khóc nhiều và muốn bỏ nghề vì nhận ra sự khắc nghiệt của showbiz'

27/02/2020 10:38

"Thời điểm đó, sóng gió đến với tôi quá nhiều, không ai bên cạnh tôi. Tất cả mọi người đều quay lưng với tôi" – Hiền Hồ cho biết.

Mới đây, tại chương trình Exclusive của kênh Billboard Việt Nam, ca sĩ Hiền Hồ đã phải thực hiện một thử thách là trả lời 6 câu hỏi liên quan đến 6 MV từng ra mắt của mình. Qua đó, nữ ca sĩ đã bộc bạch một số tâm tư, câu chuyện về sự nghiệp.

Điều gì khiến Hiền Hồ từ bỏ vai diễn "nữ chính ngôn tình" để chuyển sang "nữ phụ đam mỹ" (thể loại nam yêu nam) trong MV Có như không có?

Dù tình yêu trai gái hay LGBT cũng đều là cảm xúc. Tôi làm MV đam mỹ như vậy để lột tả một góc khuất nào đó người ta chưa khai thác.

Hiền Hồ: Tôi khóc nhiều và muốn bỏ nghề vì nhận ra sự khắc nghiệt của showbiz - Ảnh 1.

Hiền Hồ trong MV Có như không có

Tôi nghĩ tình yêu LGBT bây giờ cũng bình thường và cần phải được đón nhận như tình yêu nam nữ và muốn truyền cảm hứng đó thông qua MV của mình.

MV Đừng nói tôi điên được Hiền Hồ dành tặng cho những trái tim đang rất cô đơn và mắc kẹt với hồi ức của mình. Khi bản thân mình rơi vào trạng thái đó, đâu là nơi bạn muốn đến nhất?

Những lúc như vậy, tôi muốn trở về nhà, ở một mình. Tôi là người rất thoáng, luôn biết cách tự sốc lại tinh thần, không để mình quá đau khổ, suy sụp. Mỗi lúc buồn, tôi hay nghe nhạc, hát hò chứ không tới mức phải lang thang đi đâu về đâu.

Thời điểm ra mắt MV Em ngày xưa khác rồi cũng là lúc Hiền Hồ vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống riêng. Có khi nào bạn mệt mỏi tới mức muốn từ bỏ?

Thời điểm đó, sóng gió đến với tôi quá nhiều, không ai bên cạnh tôi. Tất cả mọi người đều quay lưng với tôi. Tôi khóc nhiều và muốn bỏ nghề vì nhận ra sự khắc nghiệt của showbiz.

Tôi phải tự mình vượt qua sóng gió rồi thu mình lại, không cởi mở như xưa nữa. Sau nhiều thứ xảy ra, tôi nhận thấy quan trọng nhất là sự tin tưởng của mọi người và niềm tin ở chính mình.

Hiền Hồ: Tôi khóc nhiều và muốn bỏ nghề vì nhận ra sự khắc nghiệt của showbiz - Ảnh 3.

Hiền Hồ trong MV Em ngày xưa khác rồi

Tôi thấy may mắn vì đã không bỏ cuộc lúc đó. Nếu bỏ hát, tôi chẳng biết phải làm gì. Đúng là, cứ phải va chạm, vấp ngã thì mới đứng lên được.

Tôi muốn nhắn nhủ tới tất cả các bạn trẻ là đừng có ngại thất bại. Phải va chạm rồi mới cứng cỏi lên được.

Tại sao trong MV Cần xa, Hiền Hồ lại chọn trái dứa làm vật thể ném về phía anh chàng phụ tình mà không phải những loại quả khác có sức nặng hơn như dưa hấu, sầu riêng?

Trái dứa có nhiều ý nghĩa với tôi. Tên fanclub của tôi là Pineapple (quả dứa), với hình ảnh tượng trưng là trên đầu đội vương miện, bẻn ngoài gai góc nhưng bên trong ngọt ngào.

Vì thế nên tôi muốn dùng trái dứa làm biểu tượng cho chính mình. Nhìn tôi như vậy thôi nhưng tôi cũng mạnh mẽ lắm.

Nếu không phải Bùi Anh Tuấn, người mà Hiền Hồ muốn hát chung trong MV Cưới nhau đi sẽ là ai?

Nếu không phải Bùi Anh Tuấn thì tôi cũng chẳng biết phải song ca với ai vì đây là bài của anh ấy. Tôi không có sự lựa chọn nào khác. Với lại tôi cũng thấy hát với Bùi Anh Tuấn là hợp nhất rồi.

Hiền Hồ: Tôi khóc nhiều và muốn bỏ nghề vì nhận ra sự khắc nghiệt của showbiz - Ảnh 4.

Cảm giác của bạn thế nào khi MV Rồi người thương cũng hóa người dưng cán mốc 100 triệu view?

Lúc đó, tôi vui, hạnh phúc, vỡ òa. Tuy nhiên, tôi không quá bất ngờ vì luôn theo dõi sản phẩm của mình từng ngày.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hien-ho-toi-khoc-nhieu-va-muon-bo-nghe-vi-nhan-ra-su-khac-nghiet-cua-.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/doi-song/hien-ho-toi-khoc-nhieu-va-muon-bo-nghe-vi-nhan-ra-su-khac-nghiet-cua-showbiz-820202727243998.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Cuộc sống diễn ra như thế nào trên hòn đảo chật chội nhất thế giới - mật độ dân số gấp 9 lần T.P Hồ Chí Minh?