Hiếp dâm bé gái 14 tuổi rồi cứa cổ nạn nhân

08/08/2019 09:43

Sợ nạn nhân tố cáo hành vi của mình, Nhượng đã bóp cổ rồi giằng chiếc liềm, cứa nhiều nhát vào cổ thiếu nữ. Thấy nạn nhân nằm im, tưởng đã chết nên Nhượng vứt liềm rồi đi về nhà.

Ngày 6/8, TAND tỉnh Lai Châu xét xử bị cáo Hà Văn Nhượng (14 tuổi, trú tại xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) về tội Giết người và Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo nội dung cáo trạng, khoảng 13h ngày 27/10/2018, Nhượng từ nhà mình ở bản Nà Then, xã Mường Kim, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đi lên khu vực nương sán phía sau bản Nà Then để xem bẫy chim đã đặt trước đó.

Khi tới khu vực nương sắn của gia đình ông Lò Văn Đôi ở cùng bản, Nhượng nhìn thấy V.T.K. (14 tuổi) đang lấy rau cho lợn trên đồi, cách nơi Nhượng đứng khoảng hơn 16 m. K. mặc bên ngoài chiếc áo kẻ ka rô nhiều màu, quần bò màu đen, trên tay cầm cái liềm dài 27 cm, lưỡi dao bằng kim loại, cán bằng nhựa. Thấy có một mình K., xung quanh không có ai nên Nhượng nảy sinh ý định quan hệ tình dục.

Nhượng đi đến chỗ K., từ phía sau dùng hai tay ôm người thiếu nữ, quật K. ngã xuống đất để thực hiện hành vi nhưng bị nạn nhân chống cự, dùng chân trái đạp vào bụng khiến Nhượng ngã ngửa ra sau, rồi vùng dậy cầm liềm bỏ chạy xuống sườn đồi.

Không dừng lại, Nhượng đứng dậy, đuổi theo K. rồi vật ngã xuống và giở trò đồi bại. Lúc này, K. đã cắn vào ngón tay của Nhượng rồi dùng liềm chém về phía Nhượng khiến tên yêu râu xanh bị thương.

Do sợ K. sẽ tố cáo hành vi của mình, Nhượng đã bóp cổ rồi giằng chiếc liềm, cứa nhiều nhát vào cổ nạn nhân, khi thấy cháu K. nằm im, tưởng đã chết nên Nhượng vứt liềm cách đó khoảng 2,5 m rồi đi về nhà.

Về phần K., sau khi tỉnh dậy đã bò về bản Nà Then, xã Mường Kim. Khi tới gần khe nước cách hiện trường khoảng 70 m thì bị ngất nằm ở đó. Khoảng hơn 18h cùng ngày, anh họ của K. đi tìm thì phát hiện em đang trong tình trạng bị thương nặng ở cổ, máu xung quanh đã khô, miệng vết thương còn rỉ máu, quần áo xộc xệch nên đã hô hoán mọi người đưa K. về nhà.

Khi được mọi người dò hỏi, do không nói được nên K. đã dùng bút viết ra quyền sách dòng chữ “người gây ra cho K. là Nhượng con nhà ông Viên” để tố cáo hành vi của Nhượng. Do được cấp cứu kịp thời nên K. chỉ bị tổn thương cơ thể là 53%.

Tại bản kết luận giám định của Viện khoa học hình sự kết luận tại thời điểm giám định ngày 29/10/2018, Hà Văn NHượng có độ tuổi từ 14 tuổi 3 tháng đến 14 tuổi 9 tháng. Trong quá trình điều tra truy tố bị cáo thành khẩn khai báo. Bố mẹ bị cáo đã bồi thường cho gia đình bị hại hơn 52 triệu đồng.

HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Hà Văn Nhượng 7 năm tù về tội Giết người và 3 năm tù về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi. Tổng hợp hình phạt 10 năm tù, về trách nhiệm dân sự đại diện hợp pháp cho bị cáo phải tiếp tục bồi thường 89,4 triệu tiền tổn thất tinh thần và sức khỏe cho bị hại.

Congly.vn