Hình ảnh đáng xấu hổ về văn hóa của bạn trẻ Việt trên xe buýt

03/07/2014 16:44

Hình ảnh đáng xấu hổ được chụp trên xe buýt khiến người xem có phần bức xúc vì cách ứng xử của giới trẻ Việt.

Cách đây ít lâu trên facebook Lai Huyen có đăng tải một bức ảnh được chụp trên xe buýt ra sân bay kèm theo lời chia sẻ: "Cảnh này hiếm thấy ở nươc ngoài. Ông anh to cao khoẻ mạnh, mặt tỉnh queo ngồi đọc báo, trong khi 2 bác già thấp bé nhẹ cân đứng với mãi không được cái tay nắm giữ thăng bằng, bên cạnh mình lại một em mang bầu vượt mặt đứng túm chặt thành ô tô". Bức ảnh này khiến người xem cảm thấy có phần bức xúc và xấu hổ thay một bộ phận những người trẻ thiếu ý thức.

van-hoa-xe-bus-gioi-tre-1

Bức ảnh khiến người xem có phần bức xúc

Trước đó, văn hóa ứng xử trên xe buýt cũng là một chủ đề gây tranh cãi chưa có hồi kết trên mạng xã hội và truyền thông. Nhiều ý kiến tỏ ra bức xúc khi họ cũng từng chứng kiến và thậm chí là nạn nhân của cách cư xử thiếu ý thức trên xe buýt.

"Tình trạng này gặp nhiều quá, một lần mình lên tiếng đề nghị nhường chỗ cho người già, tý thì bị đánh... tuy vậy, nếu có dịp gặp nữa, mình vẫn cứ nói... cái vấn đề là vì nhiều người thấy họ cư xử không đúng, nhưng không ai dám nói, vô hình chung khiến họ không biết nhột, nếu nhiều người cùng lên tiếng, nhìn họ như sinh vật lạ thì sẽ khác. Sống với bùn hoài khiến con người ta thấy bùn không hôi.", là ý kiến bình luận của thành viên Ngọc Trà My.

"Có hôm, đang ngồi, có cụ lớn tuổi lên, tôi đứng lên nhường ghế, nhưng tôi vừa đứng lên xong chưa kịp mời bác ấy ngồi thì đã có 1 anh thanh niên to cao ngồi vào và cười rất tươi. Không nói thành lời", thành viên Vũ Thanh Tùng chia sẻ.

"Hôm em cũng gặp phải trường hợp tương tự, em bế bé con, và 1 ít đồ, tay nắm giữ thăng bằng cũng không còn để vịn, 2 mẹ con cứ bị nghiêng sang bên này, nghiêng sang bên kia mà những người trẻ tuổi vẫn cứ ngồi nhìn thôi ạ. Cạnh em lại 1 người bế bé con mới 2 tháng tuổi, cũng đứng ngã nghiêng như 2 mẹ con em luôn.", Nguyễn Hoàng Thanh Vân chia sẻ.

Trí thức trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'