Hình ảnh Hồ Vĩnh Khoa bị sử dụng trái phép

24/04/2012 11:56

Hồ Vĩnh Khoa vô cùng bức xúc khi một nhãn hàng thương mại đã sử dụng hình ảnh của mình mà anh hoàn toàn không hay biết.

Tối 21/4, Hồ Vĩnh Khoa và đại diện của mình đã bày tỏ nỗi bức xúc khi bị một nhãn hàng nổi tiếng sử dụng hình ảnh vì mục đích thương mại trái phép. Hồ Vĩnh Khoa tường thuật lại sự việc: "Cách đây ít lâu Khoa có nhận được lời mời chụp ảnh thời trang của tạp chí N. cùng một số người mẫu và ca sĩ nữ. Với những buổi chụp hình minh họa cho bài viết hay các bài về thời trang chưa bao giờ Khoa đòi hỏi về cát-xê, vì đây là nguyên tắc làm việc trước giờ của mình với báo chí. Khi bài được đưa lên một vài trang báo mạng, Khoa mới phát hiện đó không phải là là bộ ảnh thời trang đơn thuần mà nó mang tính PR cho một thương hiệu dành cho giới trẻ. Khoa rất ngạc nhiên vì những gì mình nhìn thấy”.

Hồ Vĩnh Khoa cùng các người mẫu, ca sĩ nữ trong bộ ảnh thời trang chụp cho một tạp chí, những hình ảnh này sau đó xuất hiện dưới dạng bài PR cho một nhãn hàng dành cho giới trẻ.

Trước hành động sử dụng hình ảnh của mình để làm quảng cáo mà bản thân mình không biết, Hồ Vĩnh Khoa cho biết anh định im lặng vì không muốn tạo scandal. Nhưng mới đây, hình ảnh của anh cùng các người mẫu nữ xuất hiện tràn ngập Facebook của thương hiệu này. “Khoa cảm thấy họ đã lạm dụng hình ảnh của mình cho mục đích riêng một cách thái quá nên không thể im lặng được nữa", Hồ Vĩnh Khoa kết luận.

Theo Hồ Vĩnh Khoa, trong số 4 người mẫu nữ chụp hình cùng anh, Trà My, Diệp Lâm Anh ký hợp đồng để PR cho thương hiệu này. Hồ Vĩnh Khoa, Ái Phương và Thái Hà được tạp chí đứng ra mời cho đủ số lượng người mẫu trong buổi chụp ảnh. Tìm hiểu thêm, Khoa lại được biết toàn bộ người mẫu và ca sỹ nữ tham gia trong bộ ảnh đều kí hợp đồng quảng cáo và tham gia sự kiện của nhãn hàng này. "Riêng với Khoa thì họ vẫn giữ thái độ im lặng, không biết có phải vì Khoa là người mẫu nam duy nhất trong shoot ảnh này hay không?", Hồ Vĩnh Khoa thắc mắc.

Hình ảnh Hồ Vĩnh Khoa trên FB giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng này. Ảnh Facebook

Khi đại diện của Hồ Vĩnh Khoa liên hệ với đại diện của tạp chí thực hiện bộ ảnh, anh nhận được câu trả lời rằng họ cũng không biết gì cũng như không có lỗi trong chuyện dùng hình ảnh trái phép và đề nghị nhân vật hãy liên hệ với đại diện của thương hiệu trên.

Đại diện thương hiệu cho Hồ Vĩnh Khoa biết họ không có trách nhiệm với việc này, người làm việc với Hồ Vĩnh Khoa là tạp chí thì phía tạp chí phải giải quyết. Hai bên đổ lỗi cho nhau và không bên nào đứng ra nhận trách nhiệm.

Chúng tôi đã liên hệ với người đại diện của nhãn hàng A, nơi đăng tải các bức ảnh của Hồ Vĩnh Khoa và các người mẫu trên trang Facebook quảng bá cho thương hiệu mình. Vị này cho biết anh cũng có nghe qua về sự việc nhưng bản thân mình không có thẩm quyền phát ngôn mà phải thông qua bộ phận pháp luật của công ty anh. Anh cũng từ chối cung cấp thông tin về bản hợp đồng giữa tạp chí và nhãn hàng kí kết liên quan đến người mẫu tham gia chụp ảnh. Tuy nhiên, anh khẳng định phía nhãn hàng của anh sẽ không đối thoại trực tiếp với Hồ Vĩnh Khoa nếu có lời đề nghị vì từ đầu họ đã không làm việc với anh mà chỉ thông qua tạp chí N. "Theo tôi được biết thì tạp chí N đã hẹn một buổi làm việc với Hồ Vĩnh Khoa nhưng chưa rõ là đã gặp mặt chưa. Tạp chí sẽ đứng ra giải quyết vụ việc này và sau đó báo cáo tình hình cho chúng tôi", anh cho biết.

Hồ Vĩnh Khoa cho hay anh ấy rất buồn vì không được tôn trọng. Ảnh: Tường Huy

Mới đây, Hồ Vĩnh Khoa và công ty đại diện của mình cũng đã gửi công văn đến hai đơn vị này mong tìm câu trả lời rõ ràng. Theo Khoa, sự việc có thể khiến anh bị các nhãn hàng khác từ chối vì đã làm đại diện quảng bá cho thương hiệu này. "Khoa cảm thấy buồn và khó chịu vì bản thân thiếu được tôn trọng dù luôn cố gắng hết mình trong công việc cũng như trong cách cư xử. Từ trước đến nay Khoa luôn cố gắng tránh các scandal. Khoa chỉ không muốn hình ảnh của mình bị tùy tiện sử dụng cho các hình thức thương mại”.

Ione