HLV Falko Goetz trải lòng trước khi rời Việt Nam

06/01/2012 14:58

Tại buổi họp báo sáng nay, HLV Falko Goetz đã chia sẻ những cảm xúc trong 7 tháng ông gắn bó với bóng đá Việt Nam…

HLV Falko Goetz (trái) và PCT Phạm Ngọc Viễn đều giành những lời nói tốt đẹp giành cho nhau. Ảnh: GDVN

Với phong thái chuyên nghiệp, HLV Falko Goetz, chia sẻ: “Có thể nói, đây là kết cục bất ngờ đối với tôi. Thú thật, tôi thật khó khăn để chấp nhận sự thật này. Đến bây giờ, tôi vẫn giữ nguyên quan điểm về những nguyên nhân dẫn đến thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26 và tôi là người phải chịu trách nhiệm".

"Trong 7 tháng làm việc, tôi nghĩ mình đã tạo được dấu ấn, đặc biệt là ở ĐTVN. Chúng ta đã có những bước tiến quan trọng và thành quả ấy là thứ hạng 99 trên BXH của FIFA. Nhìn vào năng lực và nỗ lực của học trò, tôi tự hào về họ. Tôi vẫn nhớ và nghĩ về thất bại của U23 Việt Nam tại SEA Games 26. Đôi khi chúng ta cần phải chấp nhận sự thật rằng đối thủ mạnh hơn chúng ta. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng, lứa cầu thủ U23 Việt Nam có nhiều cầu thủ tài năng. Một số cầu thủ còn cơ hội để tham dự thêm một kỳ SEA Games nữa và tôi hy vọng họ sẽ giúp bóng đá Việt Nam giành HCV. Tôi muốn nhấn mạnh một điều: Có thể nhiều người thất vọng về tôi, nhưng tôi không bao giờ thất vọng về học trò của mình", Cựu HLV trưởng ĐTVN nhấn mạnh.

HLV Falko Goetz cho biết thêm: "Tôi hạnh phúc khi được làm việc tại đất nước xinh đẹp như Việt Nam. Tôi muốn gửi lời cám ơn tới lãnh đạo VFF, BHL và truyền thông đã ủng tôi trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó, tôi cũng cám ơn và ấn tượng với CĐV Việt Nam, những người đã cháy hết mình trên sân bóng. Họ cũng dành cho tôi những tình cảm tốt đẹp khi gặp tôi trên phố. Đến giờ phút này, tôi vẫn chưa hết ngạc nhiên. Trong bóng đá, người ta thường nói thường gặp nhau ít nhất 2 lần và tôi tin rằng sẽ gặp lại các bạn Tôi sẽ vẫn thường xuyên theo dõi sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Điều cuối cùng, tôi không muốn nói vĩnh biệt các bạn mà nói tạm biệt. Hy vọng chúng ta sẽ gặp lại nhau".

Thay mặt cho VFF, Phó Chủ tịch VFF, Phạm Ngọc Viễn đã gửi lời cám ơn tới HLV Falko Goetz: “HLV Falko Goetz đã có nhiều đóng góp cho bóng đá Việt Nam. Chúng ta cũng trân trọng những chia sẻ chân tình của HLV Falko Goetz. HLV Falko Goetz đã có nhiều dấu ấn cho bóng đá Việt Nam, đặc biệt là ĐTVN”.

BongdaPlus