HLV Lê Thụy Hải: “Đạo đức thi đấu của U19 Việt Nam kém quá!”

05/09/2015 09:30

Không bàn tới việc Việt Nam thua quá sâu trước Thái Lan, HLV Lê Thụy Hải đặc biệt lo ngại tinh thần, đạo đức khi thi đấu của các tài năng trẻ lứa U19 năm 2015.

Nói về trận thua 0-6 của U19 Việt Nam trước Thái Lan, HLV Lê Thụy Hải đặc biệt buồn về tinh thần, đạo đức thi đấu của cầu thủ áo đỏ.

“Các em thi đấu như thế là rất không được, cần phải uốn nắn ngay. Như khi các em bắt đầu thua 2, rồi 3, 4 bàn, đá không chấp nhận được.

Hoặc tình huống bị penalty, Trọng Đại bình thường không dễ để cậu Thái Lan vượt qua như thế. Nhưng khi đó cậu ấy bực, định lao ra đâm đối phương nên bị qua người. Xong rồi thì kéo nên bị penalty.

Hoặc một tình huống khác, đáng lẽ người ta đau, mình sút ra ngoài, xong rồi thì phải trả bóng, ít nhất là trả về gôn người ta. Nhưng đây lại tổ chức ném biên, để làm gì?

Các em còn trẻ, nhưng tinh thần, đạo đức thi đấu như vậy rất nguy hiểm, cần phải uốn nắn ngay vì tương lai sẽ là trụ cột của bóng đá nước nhà”.

Nói về vấn đề khiến U19 Việt Nam thảm bại, ông Lê Thụy Hải tiếp:

“Chúng ta thua kém họ về mọi mặt. Trước đó lọt vào Chung kết thì ca ngợi hết lời, nhưng để làm gì? Hãy nhìn lại xem để đến Chung kết, chúng ta đã vượt qua những ai? Không có địch thủ nào mạnh hết.

Ở ĐNÁ, bất cứ giải nào, lứa tuổi nào, chúng ta không lọt được vào Chung kết là hỏng. Còn tất nhiên vào Chung kết, gặp người Thái thì vấn đề lại khác”.

u19 viet nam1

U19 Việt Nam thua kém hoàn toàn đối thủ

Dù đánh giá người Thái cao hơn hẳn U19 Việt Nam, nhưng HLV Lê Thụy Hải vẫn giữ nguyên ý kiến rằng lứa cầu thủ áo đỏ của năm 2015 có nhiều ưu điểm hơn các đàn anh, đặc biệt về thể lực và thể hình, trong khi kĩ thuật cũng không kém.

Cái yếu nhất của lứa trẻ này theo ông Lê Thụy Hải là khả năng phối hợp và dứt điểm. Về khả năng phối hợp, ông cho rằng có thể vì quá trình tập trung quá ngắn, cũng như phần lỗi không nhỏ từ BHL còn chưa sâu sắc, hiểu kĩ các học trò.

Trong trận đấu này, các BLV Việt Nam cũng nhiều lần lên tiếng chỉ trích trọng tài “còi méo” cho Thái Lan. Tuy nhiên HLV Lê Thụy Hải nghĩ khác:

“Các anh BLV cứ nói trọng tài thế này, thế kia nhưng theo tôi không phải. Kể cả tình huống penalty cho Thái Lan, nếu là trọng tài Việt Nam có thể không thổi. Nhưng họ là trọng tài quốc tế, bắt theo luật, phạt là đúng.

Chúng ta đá kém hơn hẳn thì thua thôi!”.

Chia sẻ về tương lai của U19 Việt Nam, HLV Lê Thụy Hải cho rằng ngoài việc cần giáo dục kĩ các em về đạo đức, tinh thần chiến đấu thì cần phải thay đổi BHL sâu sắc hơn, bản thân VFF cần tổ chức những chuyến tập trung đội tuyển dài hơi hơn.

“Các tuyến trẻ ở CLB chưa thật sự tốt nên cần tập trung các em để rèn luyện. Ngoài ra các vấn đề về giáo dục, BHL cũng cần thay đổi. Chứ nếu VFF cứ để mãi như thế thì không tiến bộ được.

Giấc mơ của tôi, của các bạn là vô địch nếu vậy sẽ mãi chỉ là mơ thôi!”.

Trí Thức Trẻ

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai