HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi rất nỗ lực nhưng lực bất tòng tâm'

01/08/2023 17:08

HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau trận thua 0-7 trước đội tuyển nữ Hà Lan tại World Cup 2023.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận kết quả thua 0-7 trước đội tuyển nữ Hà Lan chiều ngày 1/8 và khép lại hành trình tại World Cup 2023. Đánh giá về kết quả trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ:

"Các bạn đã chơi tốt, xin chúc mừng Hà Lan. Trình độ của Việt Nam chưa thể so sánh với đối thủ. Lực bất tòng tâm dù chúng tôi quyết tâm rất cao nhưng không thể khoả lấp chuyên môn".

Nhìn lại sự chuẩn bị của đội tuyển nữ Việt Nam cho giải đấu, ông Chung nói:

"Chúng tôi đã chuẩn bị trong 1 năm qua cho World Cup, từ khi giành quyền dự giải. VFF tạo điều kiện cho chúng tôi nhiều trận đấu giao hữu, Việt Nam đã tiến bộ hơn rất nhiều. Nhưng bây giờ cần phải làm việc nhiều hơn nữa để khoả lấp khoảng cách về trình độ. Tôi xin cảm ơn người hâm mộ Việt Nam và cả người hâm mộ nước ngoài đã cổ vũ chúng tôi suốt thời gian qua".

Thua 0-7 Hà Lan, HLV Mai Đức Chung: 'Chúng tôi rất nỗ lực nhưng lực bất tòng tâm' - Ảnh 1.

HLV Mai Đức Chung trong giải đấu World Cup gần như cuối cùng trong sự nghiệp (Ảnh: Getty)

Ở trận đấu này, đội tuyển nữ Việt Nam không có cơ hội khi đối thủ quá mạnh. Ngay từ đầu trận đội tuyển nữ Hà Lan đã ép sân. Bên cạnh đó thể hình nhỏ hơn cũng khiến tuyển nữ Việt Nam bất lợi. Đánh giá về màn trình diễn của bản thân và đồng đội tiền vệ Dương Thị Vân cho biết:

"Đội bạn có trình độ vượt trội, chúng tôi đã chơi với tinh thần cao. Chúng tôi rút ra nhiều bài học và sẽ làm tốt hơn ở những giải đấu tiếp theo. Được tham gia World Cup, tôi và đồng đội thực sự tự hào. Trình độ chuyên môn của mình thì không thể bằng đối thủ nhưng tinh thần của Việt Nam rất cao. Tôi học hỏi được nhiều về lối đá, cách chạy chỗ và dứt điểm của đối thủ. Tôi xin được cảm ơn người hâm mộ đến sân và qua màn ảnh nhỏ cổ vũ cho Việt Nam. Chúng tôi sẽ quyết tâm và cố gắng cho kết quả tốt hơn".

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-mai-duc-chung-chung-toi-rat-no-luc-nhung-luc-bat-tong-tam-20230801162034375.ht.. Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-mai-duc-chung-chung-toi-rat-no-luc-nhung-luc-bat-tong-tam-20230801162034375.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương