HLV Mai Đức Chung xin nghỉ, không tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam tại World Cup 2023

07/02/2022 15:33

Sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam tạo ra kỳ tích lịch sử, HLV Mai Đức Chung đã đưa ra quyết định tương đối bất ngờ.

Trả lời phỏng vấn trên tờ Thanh Niên sau kỳ tích lịch sử của tuyển nữ Việt Nam, HLV Mai Đức Chung tiết lộ rằng ông đã tụt tới 4 cân từ khi sang Ấn Độ vì lo lắng do có quá nhiều cầu thủ mắc Covid-19. Tuy nhiên, các cầu thủ đã kiên cường vượt qua khó khăn và sau đó đã làm nên lịch sử.

"Tôi rất ít khi khóc mà sau trận nước mắt cứ giàn giụa. Hạnh phúc và tuyệt vời quá đỗi. Chúng tôi đã đánh bại khó khăn tưởng như không vượt qua nổi. Chúng tôi đã làm được điều mà tất cả mọi người mong đợi là có vé đến World Cup 2023. - HLV Mai Đức Chung trả lời trong hạnh phúc.

HLV Mai Đức Chung xin nghỉ, không tiếp tục dẫn dắt tuyển Việt Nam tại World Cup 2023 - Ảnh 1.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có lần đầu tiên dự World Cup trong lịch sử.

Theo HLV Mai Đức Chung, mục tiêu trước mắt của ông sẽ là đưa tuyển nữ Việt Nam bảo vệ HCV SEA Games 2023 trên sân nhà. Tuy nhiên, khi được hỏi về sự chuẩn bị cho World Cup 2023, ông lại có nguyện vọng bàn giao công việc cho LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhằm tìm kiếm người thay thế mình để dẫn dắt "Những cô gái vàng":

"Tôi đã có tuổi rồi. Tôi muốn VFF tìm kiếm tân HLV đội nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn cho đội, tôi sẵn sàng tham gia."

Dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung, đội tuyển nữ Việt Nam đã đạt được nhiều thành công như 4 tấm HCV SEA Games, 1 lần vô địch AFF Cup nữ và giành vé tham dự World Cup nữ 2023.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hlv-mai-duc-chung-xin-nghi-khong-tiep-tuc-dan-dat-tuyen-viet-nam-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hlv-mai-duc-chung-xin-nghi-khong-tiep-tuc-dan-dat-tuyen-viet-nam-tai-world-cup-2023-162220702144523875.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài