HLV Park: 'Gặp Nhật Bản sẽ là bước ngoặt của bóng đá Việt Nam'

23/01/2019 20:34

Chiến lược gia người Hàn Quốc đánh giá cao Nhật Bản ở Asian Cup 2019, nhưng ông cũng rất muốn nắm lấy cơ hội tạo ra lịch sử cho bóng đá Việt Nam ở đấu trường châu lục.

Trong buổi họp báo tối 23/1, HLV Park Hang-seo nhận định: "Khi Việt Nam gặp Nhật Bản, đó là trận đấu khó khăn, thời điểm khó khăn nhưng lại là cơ hội bước ngoặt của đội bóng chúng tôi", ông mở đầu cuộc họp báo sau phần trả lời của Công Phượng.

"Tôi có thể thấy sự khác biệt lớn trong ách họ chơi ở 2 trận Uzbekistan và Saudi Arabia. Ở trận đấu với Ả-rập Saudi, tôi hơi ngạc nhiên khi họ dùng khá nhiều cầu thủ ở hàng phòng ngự, dù họ có nhiều cầu thủ đang chơi ở châu Âu, ngoại trừ thủ môn. Họ có nhiều kinh nghiệm, nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt để sẵn sàng thách thức và quyết tâm giành chiến thắng Nhật".

Công Phượng góp 1 nửa số bàn thắng của Việt Nam ở Asian Cup 2019. Ảnh: Minh Chiến.

Tiền đạo Nguyễn Công Phượng là người cùng HLV Park Hang-seo tham dự buổi họp báo trước trận đấu với Nhật Bản. Hôm 21/1/2019 cũng là ngày sinh nhật lần thứ 25 của cầu thủ xứ Nghệ. Và anh rất muốn làm gì đó đặc biệt để kỷ niệm sự kiện này.

Anh cho biết: "Khi vào đến đây thì đội cũng rất muốn sẽ được vào vòng tiếp theo nữa, vì đó là mong mỏi của cầu thủ và người hâm mộ Việt Nam. Còn việc thi đấu ở Nhật Bản thì rất muốn được trở lại đó chơi bóng, có thể là năm tới hoặc khi nào đó sang nhật thi đấu, nhưng có thể đi hay không thì còn nhiều vấn đề mà tôi không thể quyết định được".

 
Zing.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp