HLV Park Hang-seo: 'Cầu thủ Việt Nam ngại ra nước ngoài thi đấu'

15/02/2023 10:44

HLV Park Hang-seo tin tưởng cầu thủ Việt Nam đủ sức chơi ở các giải đấu lớn, hy vọng các CLB sẽ cho cầu thủ xuất ngoại.

HLV Park Hang-seo đã trở về Hàn Quốc ngày 14/2, cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam được truyền thông Hàn Quốc săn đón khi có mặt tại sân bay. Tại đây ông Park đã trả lời những thông tin liên quan đến bóng đá Việt Nam và kế hoạch trong tương lai của ông.

"Các cầu thủ Việt Nam thường e ngại đến các giải đấu như Hàn Quốc", HLV Park Hang-seo đề cập đến vấn đề xuất ngoại của cầu thủ Việt Nam.

Nói về lý do nhà cầm quân cho biết: "Công Phượng đã trải nghiệm ở K-League và nói nhiều về sự khó khăn trong vấn đề thể chất. Tôi hi vọng các CLB Việt Nam có thể tư duy mở hơn về việc đưa cầu thủ ra nước ngoài. Khi có cơ hội, tôi luôn nói rằng cầu thủ Việt Nam đủ sức thi đấu ở các giải đấu lớn hơn".

HLV Park Hang-seo: 'Cầu thủ Việt Nam ngại ra nước ngoài thi đấu' - Ảnh 1.

HLV Park Hang-seo trở về Hàn Quốc (Ảnh: Mydaily)

Trong thời gian qua một số cầu thủ đang khoác áo ĐT Việt Nam cũng đã ra nước ngoài thử sức. Trong đó có Quang Hải đang thi đấu ở Pau FC (Pháp), tiền đạo Nguyễn Công Phượng trở lại Nhật Bản thi đấu cho Yokohama FC và Văn Toàn lần đầu xuất ngoại thi đấu cho CLB Seoul E-land của Hàn Quốc.

Khi phóng viên hỏi về một số đề nghị từ đội bóng ở Trung Quốc hay các nước Đông Nam Á, HLV Park Hang-seo thẳng thắn chia sẻ:

"Xét phương diện sức khoẻ, tôi nghĩ mình có thể làm HLV từ hai đến ba năm nữa. Gia đình tôi cũng đồng ý về vấn đề này".

Ông Park cũng tiết lộ đang thiết lập các phương án để có thể đầu tư một học viện bóng đá trẻ tại Việt Nam.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-cau-thu-viet-nam-ngai-ra-nuoc-ngoai-thi-dau-20230215082457521.ht.. Nguồn: https://toquoc.vn/hlv-park-hang-seo-cau-thu-viet-nam-ngai-ra-nuoc-ngoai-thi-dau-20230215082457521.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”