HLV Park Hang-seo chọn xong 8 'gương mặt vàng' cho SEA Games 2019?

07/08/2019 10:04

Có một chi tiết rất đáng chú ý là trong 3 lần triệu tập U22 Việt Nam vừa qua, có 8 gương mặt lần nào cũng góp tên. Rất có thể, đây chính là những gương mặt đầu tiên mà HLV Park Hang-seo chốt cho kế hoạch “săn vàng” tại SEA Games 2019.

Để chuẩn bị cho SEA Games 2019, U22 Việt Nam sẽ có tới 7 đợt tập trung. Từ đợt 1 đến đợt 5, quãng ngày tập trung chỉ ngắn hạn, có thể là 3 ngày, 5 ngày hay thậm chí 7 ngày. Tới đợt trung thứ 6, đội sẽ có 3 tuần tập luyện cùng nhau. Còn đợt thứ 7 sẽ bắt đầu từ 1/11 cho đến lúc lên đường sang Philippines dự môn bóng đá nam SEA Games 2019.

hlv park hang-seo chon xong 8

Martin Lo nằm trong số những cầu thủ trẻ được HLV Park Hang-seo đánh giá cao. Ảnh: IT.

Trong 3 đợt tập trung vừa qua, HLV Park Hang-seo và các cộng sự chỉ triệu tập các cầu thủ không có nhiều cơ hội ra sân tại V.League hoặc thi đấu cho các đội bóng Hạng Nhất, còn những gương mặt quen thuộc và là trụ cột của các đội bóng mạnh như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Thái Quý, Tiến Linh, Đức Chinh, Hoàng Đức, Tấn Sinh, Trọng Đại... thì chưa thể tập trung lần nào. Họ có thể sẽ chỉ góp mặt từ lần tập trung thứ 5 hoặc thứ 6 trở đi.

Dễ nhận ra, qua 3 lần tập trung, có 8 gương mặt lần nào cũng hiện diện, gồm Khắc Vũ, Trọng Long, Martin Lò, Ngọc Bảo, Viết Triều, Bảo Toàn, Văn Biểu, Sĩ Huy. Đây rất có thể chính là những cái tên ưng ý đầu tiên mà HLV Park Hang-seo chấm cho kế hoạch “săn vàng” tại SEA Games 2019 khi tất cả đều đã đều đã cho thấy khả năng hòa nhập tốt nhất với bộ khung nhà cầm quân người Hàn Quốc đang xây dựng và vận hành.

Trong khi đó, 16 gương mặt khác được triệu tập 2 lần và 14 cầu thủ khác được gọi 1 lần, có lẽ sẽ cần phải nỗ lực hơn rất nhiều nếu muốn có 1 tấm vé tới Philippines vào cuối tháng 11 tới. Cần nhớ rằng, họ sẽ không chỉ phải tự cạnh tranh với nhau, mà còn phải đối mặt thách thức cực lớn từ nhóm “cầu thủ ngôi sao” gần như chắc chắn sẽ được chọn như Quang Hải, Văn Hậu, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung... và 2 tuyển thủ quốc gia trên 22 tuổi.

Theo kế hoạch, trong đợt tập trung thứ 3, U22 Việt Nam sẽ tập luyện tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF từ ngày 5/8 đến 8/8 tới. Dự kiến, đội sẽ có trận đá tập với CLB Phù Đổng vào ngày 7/8.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu